Thanh Lam nói lời vĩnh biệt NSND Trung Kiên

NSND Trung Kiên còn được biết đến là bố của nhạc sĩ Quốc Trung – chồng cũ của ca sĩ Thanh Lam. Sự ra đi của ông khiến nữ diva đau lòng.

NSND Trung Kiên đã từ trần vào hồi 06h40 thứ Tư ngày 27/1 tại nhà riêng ở Hà Nội do tuổi cao sức yếu. Ông hưởng thọ 83 tuổi. Sự ra đi của ông là mất mát lớn với gia đình, bạn bè, người thân và nền âm nhạc Việt Nam.

Thanh Lam nói lời vĩnh biệt NSND Trung Kiên - Ảnh 1

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Lam chia sẻ ca đoạn video ghi lại phần biểu diễn của chị và bố chồng cũ để tưởng nhớ. Diva nghẹn lòng: “Để nghe sớm mùa xuân bừng sáng. Vĩnh biệt ông! Người cha, người thầy kính yêu. Cái tên của 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang ông đã tin yêu dành tặng cho 2 cháu …. Các cháu sẽ khôn lớn trưởng thành để ông ra đi với nụ cười trong tim. Kính yêu và vô cùng thương nhớ“.

Thanh Lam nói lời vĩnh biệt NSND Trung Kiên - Ảnh 2

Dù con trai là nhạc sĩ Quốc Trung và con dâu Thanh Lam đã ly hôn nhưng NSND Trung Kiên vẫn giữ mối quan hệ tốt với nữ ca sĩ. Cố nghệ sĩ luôn thoải mái nhận lời tham gia ủng hộ những đêm nhạc của con dâu cũ.

Ông từng nói: “Ly hôn là chuyện của Lam và Trung, còn việc tình cảm cha con của tôi và Lam vẫn tốt vì Lam cũng là một nghệ sĩ chân chính, một người tử tế, nhất là khi con của Lam lại đang ở với tôi".

Thanh Lam nói lời vĩnh biệt NSND Trung Kiên - Ảnh 3

Thanh Lam nói lời vĩnh biệt NSND Trung Kiên - Ảnh 4

Lễ viếng NSND Trung Kiên sẽ diễn ra từ 9h00-10h30 thứ Bảy ngày 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu vào 10h30 cùng ngày. NSND được hoả táng tại Đài hoá thân hoàn vũ.

Sau đó, cố nghệ sĩ sẽ an táng tại công viên Nghĩa Trang – Lạc Hồng viên vào hồi 13h00, Chủ nhật ngày 31/1/2021. Đặc biệt, phía gia đình NSND Trung Kiên cho biết sẽ không nhận vòng hoa và tiền phúng viếng.

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng. NSND Trung Kiên từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2001. Trong sự nghiệp giảng dạy, ông là thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng như NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng,…

Nguồn: Tổng hợp