''Thánh ăn công sở'' giờ ra sao sau 2 năm dính phải scandal

Từng là cái tên gây chú ý với CĐM một thời, ''thánh ăn công sở'' dừng lại công việc sau vụ lùm xùm bé 14 tuổi bắt chước rồi qua đời giờ có cuộc sống thế nào?

Được chú ý vào năm 2017, Tiểu Dã (tên tiếng Anh: Ms Yeah) được mọi người biết đến với tài năng chế biến các bữa ăn công phu bằng những vật dụng được tìm thấy ngẫu nhiên trong văn phòng. Chính vì vậy, cô nàng được mệnh danh là "thánh ăn công sở''.

Quảng cáo

Ban đầu, cô được biết đến qua nền tảng Weibo của Trung Quốc và sau đó, cô đã sử dụng nhiều MXH hơn, đặc biệt là kênh YouTube cá nhân của Tiểu Dã đang sở hữu lên tới 9,55 triệu lượt subscribers với 177 video.

''Thánh ăn công sở'' Tiểu Dã từng siêu hot một thời

Tiểu Dã sinh năm 1993 vốn là một nhân viên văn phòng làm việc tại công ty sáng tạo tại Bắc Kinh. Nhờ khả năng sáng tạo độc đáo của mình cô đã thu hút được nhiều lượt xem trên các nền tảng MXH mà cô đăng tải.

Sáng tạo nấu ăn trên nhiều dụng cụ

Tuy nhiên, vào tháng 8/2019, cư dân mạng đổ xô chỉ trích Tiểu Dã vì lùm xùm liên quan đến việc 2 bé gái là Zhezhe (14 tuổi) và Xiaoyu (12 tuổi) ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) cố bắt chước theo clip tự nổ bỏng ngô của cô. Cả hai bị bỏng nặng và Zhezhe đã không qua khỏi cơn nguy kịch.

1 bé gái qua đời, 1 bé gái phỏng nặng sau khi học theo cách nổ bỏng ngô của Tiểu Dã

Vụ việc này đã khiến nhiều khán giả quay lưng với Tiểu Dã và cho rằng cô là người gián tiếp gây ra vụ việc thương tâm của em nhỏ. Sau đó, Tiểu Dã lên tiếng phủ nhận các bé bắt chước video của mình và cho rằng trên mạng có nhiều clip tương tự, bản thân cô cũng sử dụng các phương pháp khác nhau. Sau một thời gian tranh cãi, vào 16/09, đại diện của Tiểu Dã đã tới gặp gia đình bé Zhezhe và đồng ý trả toàn bộ viện phí phẫu thuật thẩm mỹ cho Xiaoyu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Tiểu Dã đã kín tiếng hơn, vài tháng sai đó cô bắt đầu quay trở lại công việc sản xuất video nấu ăn nhưng tần suất đăng tải ít hơn do ảnh hưởng lớn về vấn đề tâm lý sau lùm xùm.

Tiểu Dã bị khủng hoảng tinh thần sau vụ lùm xùm

Hiện tại, cô nàng vẫn đang làm việc với công ty mà minh đã gắn bó. Dù đã 2 năm trôi qua kể từ ngày vụ lùm xùm xuất hiện nhưng khi cô quay trở lại tiếp tục hoạt động và xây dựng các video nấu ăn của mình nhưng số view và sự chú ý của mọi người dành cho cô đã không còn được như trước nữa.

Cách đây 3 năm, cô có thể dễ dàng đạt triệu view với mỗi video đăng tải trên các nền tảng, con số này có thể lên nhiều nhất là 150 triệu view. Thì giờ đây, các video của cô chỉ được trung bình từ 1 đến 3 trăm ngàn view trên Youtube, thậm chí có sản phẩm chỉ được vài chục ngàn view. Những con số này đã cho thấy độ ''hot'' của cô nàng đã giảm đi được phần nào.

Dù đã đăng tải video thường xuyên nhưng lượng view thu về khá thấp

Có thể thấy nội dung cô đăng tải đa dạng hơn

Dù không còn được như xưa nhưng dù sao với nội dung độc đáo, lạ và ít người làm dù có nhiều vlogger nấu ăn cô nàng vẫn có một lượng fan trung thành nhất định nên cô nàng vẫn luôn sáng tạo làm mới nội dung mang đến nhưng video hay ho đến với khán giả yêu thích mình.

Một số hình ảnh cuộc sống thường ngày của cô nàng

Tổng hợp