Tháng nào cũng đưa vợ 3 triệu, giờ chồng cần 50 triệu vợ lại kêu không có

Càng nghĩ mà càng thấy bực vợ tôi, cô ấy đã làm gì, đã tiêu những cái gì để mà đến mức không đủ tiền đóng viện phí cho mẹ chồng.

Tôi vừa cãi nhau với vợ xong mọi người ạ. Kể ra thì càng thêm ấm ức, mà không kể thì còn ấm ức hơn. Tôi muốn tâm sự với mọi người để mọi người xem là ai đúng ai sai trong câu chuyện này.

Chúng tôi kết hôn được 4 năm rồi. Suốt thời gian qua chung sống cùng nhau, tôi tự cảm thấy bản thân mình đã làm tốt nhất những gì có thể trong vai trò trách nhiệm của một người chồng.

Nhà cửa thì chúng tôi đã có sẵn rồi, con cũng mới chỉ sinh có một đứa, đứa thứ 2 thì vợ cứ bảo là kế hoạch thì thôi tôi cũng đồng ý. Cứ để cho vợ thoải mái rồi lúc nào sinh thêm thì sinh chứ không bắt ép. Dù sao cũng đã có một thằng cu rồi nên tôi cũng không qua áp lực với gia đình của mình.

Mỗi tháng tôi đưa vợ 3 triệu. Kể từ lúc kết hôn đến bây giờ tháng nào cũng thế, tháng nào vợ cũng cầm 3 triệu đều như vắt chanh từ tôi. Không tháng nào tôi đưa thiếu mà tháng nào chẳng thế, cứ đúng kì lấy lương của chồng là vợ tôi cầm ngay.

Tháng nào cũng đưa vợ 3 triệu, giờ chồng cần 50 triệu vợ lại kêu không có - Ảnh 1
Thế mà vợ tôi tháng nào cô ấy cũng kêu ca là tiền tôi đưa tiêu không đủ (Ảnh minh họa)

3 triệu ấy là tiền ăn, tiền nuôi con, còn những khoản phát sinh khác như đám nọ đám kia, thăm nom ai kia đều do tôi trả hết. Tôi tính như thế là quá được rồi ấy.

Mấy thằng bạn tôi làm gì có thằng nào được như tôi, chúng nó tháng nào cũng chỉ đưa vợ được 1, 2 triệu là cùng, rồi cái gì cũng phó mặc hết cho vợ chứ làm gì sống có trách nhiệm như tôi. Khoản tiền còn lại, tôi còn phải giữ để chi tiêu chứ đàn ông có biết bao nhiêu việc phải lo có như đàn bà đâu. Thế mà vợ tôi tháng nào cô ấy cũng kêu ca là tiền tôi đưa tiêu không đủ, rằng tôi  phải đưa thêm tiền cho cô ấy. Tôi bực lắm nên toàn nói thẳng luôn:

– Cô chi tiêu cũng nên biết tiết kiệm thôi, tiền chứ có phải là giấy lộn đâu. Cô thử nhìn lại bản thân mình xem, từ lúc về làm dâu đến giờ đã mua sắm được cái gì cho cái nhà này chưa mà đòi với hỏi. Tôi như thế là còn hơn khối thằng đàn ông khác rồi đấy. 

Tháng nào cũng đưa vợ 3 triệu, giờ chồng cần 50 triệu vợ lại kêu không có - Ảnh 2
Càng nghĩ mà càng thấy bực vợ tôi, cô ấy đã làm gì, đã tiêu những cái gì (Ảnh minh họa)

Thấy im bặt, tôi tin rằng mình đã nói đúng. Thế nhưng chuyện còn chưa yên được bao lâu thì đã xảy ra chuyện. Mẹ tôi ốm nặng nhập viện. Bác sĩ nói gia đình cần chuẩn bị một khoản tiền lớn để làm chi phí phẫu thuật. Mọi người họp gia đình lại. Đương nhiên là phải bổ theo người rồi. Vì tôi là con trai, trách nhiệm nặng nề hơn nên tôi nhận 50 triệu, phần còn lại mọi người tự lo. Tối hôm đó về nhà tôi hỏi vợ về số tiền 50 triệu kia:

– Em này, mai mang 50 triệu ra để anh mang đi góp tiền mổ cho mẹ nhé!

– 50 triệu ở đâu chứ?

– Ơ hay, sao lại không có tiền. Mỗi tháng tôi đưa cô 3 triệu, 4 năm trời cô làm cái gì mà không tiết kiệm được một đồng hả?

– Anh tưởng 3 triệu của anh mà to à, anh thử nghĩ xem 3 năm qua anh ăn bằng gì, con anh sống bằng gì.

– Cô ăn nói cho nó cẩn thận vào nhé. Tôi đưa 1 tháng 3 triệu là quá nhiều đấy. Vợ người ta chẳng đưa đồng nào còn gom được trăm triệu kia kìa. Chắc là lại đêm tiền lén lút cất đi làm của riêng rồi chứ gì. Mang trả tôi nhanh đi.

– Không có tiền là không có tiền, anh tự đi mà lo.

Tôi uất ức thật sự. Càng nghĩ mà càng thấy bực vợ tôi, cô ấy đã làm gì, đã tiêu những cái gì để mà đến mức không đủ tiền đóng viện phí cho mẹ chồng cơ chứ, một tháng tận 3 triệu cơ mà. Tôi cãi nhau với vợ, bảo cô ấy nhớ mà gom đủ tiền không thì ly hôn ngay. Đấy, câu chuyện của tôi chỉ có như vậy mà tôi thấy bực quá. Mọi người thử xem có cách nào để tôi buộc vợ phải đưa hết tiền ra không?