Thảm kịch rơi cáp treo Italy: Cậu bé 5 tuổi được bố ôm vào lòng thoát chết

Tai nạn cáp treo vừa xảy ra tại núi Mottarone, Italy, cậu bé 5 tuổi được bố ôm vào lòng và là người duy nhất sống sót trong 15 khách trên khoang.

Mới đây, dư luận không khỏi bàng hoàng trước vụ tai nạn rơi cáp treo thương tâm xảy ra hôm 23/5 tại Ilaty làm 14 người thiệt mạng.

Cậu bé 5 tuổi người Israel là người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn cáp treo khủng khiếp ở Ý

Tại hiện trường vùng núi Mottarone, lực lượng cứu hộ phát hiện cậu bé Eitan Biran (5 tuổi), người Irael được bố ôm chặt trong lòng. Đây được giúp cậu bé may mắn sống sót trong thảm kịch.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Ngày xảy ra tai nạn, cặp vợ chồng Amit Biran (30 tuổi), Tal Peleg Biran (26 tuổi) cùng hai cậu con trai là Tom Biran (2 tuổi) và Eitan Biran (5 tuổi) là những hành khách xấu số ngồi trong khoang cáp nói trên. Cả bố mẹ và em trai của Eitan đều thiệt mạng khi dây cáp bị đứt, rơi tự do từ độ cao khoảng 100 mét xuống sườn núi.

Được biết, ban đầu lực lượng chức năng tìm được Eitan và một cậu bé 9 tuổi khác vẫn còn sống, cả hai được trực thăng đưa tới bệnh viện ở Turin cấp cứu. Tuy nhiên, em bé lớn tuổi hơn sau đó qua đời vì lên cơn co giật.

Vụ tai nạn cáp treo khiến 14 người thiệt mạng

Theo tìm hiểu của truyền thông Italy, gia đình Biran mới chuyển từ Israel tới thành phố Fabia, miền bắc Italy để sinh sống. Anh Amit Biran hiện đang làm bảo vệ trong một trường học Do Thái để tăng thu nhập, theo học ngành y.

Trước vụ tai nạn thương tâm, thủ tướng Italy - ông Mario Draghi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới những thân nhân của người gặp nạn. Được biết, đây là thảm kịch rơi cáp treo lần thứ hai sau tai nạn năm 1998 khiến 20 người qua đời thương tâm.!

Tổng Hợp