Thảm bại trước Việt Nam, HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài

Bị thua thảm trước đội tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae-yong cho rằng, cầu thủ của ông tự chơi rắn chứ không phải chiến thuật của ông.

Trong trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tối 7/6, đội tuyển Việt Nam đã bùng nổ ở hiệp 2 ghi liên tiếp 4 bàn trong 23 phút và giành chiến thắng trước đội tuyển Indonesia.

Với 4 bàn thắng này, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ đỉnh bảng G với 14 điểm qua sáu trận, hơn UAE hai điểm. Thầy trò Shin Tae-yong vẫn ở bét bảng với một điểm, và cũng chỉ còn một trận.
Trận đấu diễn ra sôi nổi.

Trong bài phỏng vấn sau trận đấu, HLV của tuyển Indonesia phát biểu: "Chúng tôi đã chơi với 100% sức lực. Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam. Trước trận, tôi dự đoán cơ hội trận này là 50-50 cho đôi bên. Nhưng nhịp độ trận đấu đã thay đổi quá nhanh. Tôi không muốn một kết quả như thế này, không muốn thua đậm thế này".

HLV người Hàn Quốc - Shin Tae-yong tại buổi họp báo (Ảnh VnExpress)

Trong trận đấu, tuyển Indonesia nhận tới 6 thẻ vàng, gồm: 5 cho các cầu thủ và 1 cho chính HLV Shin. Trận đấu cũng liên tục bị cắt vụn bởi rất nhiều tình huống vào bóng t-h-ô b-ạ-o của các cầu thủ.

Trước lối chơi t-h-ô b-ạ-o của các cầu thủ tuyển Indonesia, HLV Park Hang-seo cũng phải rút tiền vệ Tuấn Anh ra khỏi sân sau 35 phút thi đấu do lo ngại học trò dính chấn thương nặng.

Tuấn Anh rời sân sau nhiều pha cầu thủ áo xanh vào bóng t-h-ô b-ạ-o.

Sau trận thắng tối qua, tối 11/6, Việt Nam sẽ bước vào trận quyết chiến với Malaysia. Còn Indonesia sẽ gặp UAE cùng giờ, khi HLV Shin Tae-yong không được phép chỉ đạo vì đã nhận thẻ vàng ở hai trận liên tiếp.