Thái Nguyên: Nam thanh niên thiêu sống bà cụ 90 tuổi để cướp tiền

Tuấn Anh - 20/10/2020

Tại Thái Nguyên, một nam thanh niên đã nhẫn tâm thiêu sống bà cụ 90 tuổi để lấy đi 20 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay trong chiều nay, nghi phạm đã bị bắt.

Theo VTC News, ngày 19/10, tại xã Quy Kỳ (huyện Định Hóa, Thái Nguyên) vừa xảy ra vụ việc chấn động. Một cụ bà hơn 90 tuổi đã bị nam thanh niên đã nhẫn tâm hành hung, châm lửa đốt để cướp tài sản.

Thái Nguyên: Nam thanh niên thiêu sống bà cụ 90 tuổi để cướp tiền - Ảnh 1
Hung thủ Ngô Thanh Hoàng

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày 19/10 tại thôn Tân Hợp, (xã Quy Kỳ, Định Hóa). Nghi phạm là Ngô Thanh Hoàng (27 tuổi, trú tại xã Quy Kỳ) đã tới cửa hàng tạp hóa của cụ bà Chu Thị Mạo (hơn 90 tuổi, thôn Tân Hợp, xã Quy Kỳ). Tại đây, Hoàng cướp tiền của cụ bà và bị cụ bà chống cự.

Lúc này, Hoàng dùng ghế hành hung, bóp cổ khiến cụ Mạo ngất đi. Sau đó Hoàng lôi cụ bà 90 tuổi vào bếp, lấy rơm châm lửa thiêu sống nạn nhân.

Thái Nguyên: Nam thanh niên thiêu sống bà cụ 90 tuổi để cướp tiền - Ảnh 2
Bà cụ hơn 90 bị thiếu sống

Gây án xong, Hoàng vào nhà lục đồ và lấy đi khoảng 20 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Rất may mắn là trong khi cụ Mạo gặp nạn, người con trai của cụ đi làm về đã phát hiện sự việc và kịp thời giải cứu, hô hoán người dân đưa mẹ đi cấp cứu. Dù vậy, bà cụ rất khó qua khỏi khi bị thương tích rất nặng và bỏng nửa người.

Về phần Hoàng, sau khi gây án, nam thanh niên này bỏ trốn bằng taxi. Tuy nhiên khi đến thị trấn Định Hóa thì bị Công an huyện Định Hóa bắt giữ.

Nói về nhân thân của Hoàng với báo Dân Việt, vị lãnh đạo tại xã này cho hay Hoàng là người nghiện lâu năm, có trong danh sách theo dõi người nghiện tại địa phương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.!!