Thái Lan: Mẹ livestream khóc vì con gái mắc Covid-19 bị viện từ chối

Một người mẹ đến từ Thái Lan đã cảm thấy bất lực khi con trai 10 tháng tuổi mắc Covid-19 của cô bị nhiều bệnh viện từ chối điều trị với lý do “giường đã đầy".

Mới đây, mạng xã hội Thái Lan xôn xao trước một đoạn video phát sóng trực tiếp từ một tài khoản có tên Siripen Kingkapan. Theo đó, người mẹ bế con trai 10 tháng tuổi của mình đang sốt rất cao và bị nhiễm Covid-19 đến bệnh viện để điều trị.

Thế nhưng khi cô tới nơi, 3 bệnh viện đều từ chối nhận đứa trẻ với lý do"Giường đã đầy". Bây giờ cô đang ở bệnh viện thứ 4 và chờ gần 2 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa có người đưa con đi điều trị. Họ nói với cô rằng hãy đợi bác sĩ đến khoảng 8 giờ sáng.

Đoạn video ghi lại cảnh bà mẹ bất lực vừa đi vừa khóc, vừa cầu cứu mọi người đã ngay lập tức thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng. Chỉ sau ít giờ đăng tải, video livestream đã thu hút 1,9 triệu lượt xem và 55 nghìn lượt like cùng 65 nghìn lượt chia sẻ.

Video của Siripen Kingkapan thu hút sự quan tâm cực lớn của cư dân mạng

Sau đó, nhóm phóng viên của tờ Kapook đã phỏng vấn bà mẹ trong đoạn video và cô ấy cho biết rằng, các bệnh viện từ chối điều trị cho con trai của cô bởi họ không còn giường nữa và các triệu chứng của đứa trẻ cũng không nặng. Thế nhưng tình hình thực tế là đứa trẻ đã sốt rất cao và cô ấy rất muốn gặp bác sĩ điều trị.

Đoạn clip phát trực tiếp trên trang cá nhân của người mẹ

Nguyên nhân lây nhiễm được cho là mẹ của Siripen Kingkapan đi du lịch đến một trung tâm mua sắm ở quận Hua Hin, tỉnh Prachuap Khiri Khan. Sau đó, họ biết được rằng đã có ca nhiễm Covid-19 tại đây. Cả nhà đã đi kiểm tra và phát hiện cháu bé 10 tháng tuổi cũng bị nhiễm bệnh.

Thái Lan: Mẹ livestream khóc vì con gái mắc Covid-19 bị viện từ chối - Ảnh 1
Bà mẹ khóc bất lực và cầu xin sự giúp đỡ vì con trai 10 tháng tuổi mắc Covid-19 của cô đã bị 3 bệnh viện từ chối điều trị.

Ông Ekaphob Lueangprasert, Trợ lý Nghị sĩ quận Saimai, người đã hỗ trợ và tìm kiếm bệnh viện giúp 2 mẹ con tiết lộ rằng, ông biết sự việc vào khoảng 5 giờ sáng. Lúc đầu, bệnh viện Bhumibol báo giường đã đầy nhưng họ đã cố gắng kê thêm để nhận 2 bệnh nhân này vào chăm sóc.

Hiện nay, bé 10 tháng tuổi đã giảm sốt còn mẹ thì không bị sốt. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm lần 1 của người chồng là âm tính và đang chờ xác nhận lại lần 2.

Thái Lan: Mẹ livestream khóc vì con gái mắc Covid-19 bị viện từ chối - Ảnh 2
Cuối cùng, em bé đã được bệnh viện Bhumibol tiếp nhận.

Thái Lan: Mẹ livestream khóc vì con gái mắc Covid-19 bị viện từ chối - Ảnh 3
Hình ảnh từ Facebook Siripen Kingkapan.

Bà mẹ đã gửi lời cảm ơn tới cộng đồng mạng và những người tốt đã giúp đỡ gia đình họ tìm được nơi điều trị. Nếu con trai cô xảy ra vấn đề gì, cô sẵn sàng khởi kiện những bệnh viện đã từ chối tiếp nhận 2 mẹ con.

Bộ Y tế Thái Lan đã công bố các bệnh viện tư nhân từ chối điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19. Hơn nữa, bé trai 10 tháng tuổi được coi là bệnh nhân cấp cứu theo Mục 36 của Đạo luật Sanatorium 1998 mà bệnh viện phải chăm sóc và giúp đỡ trong tình trạng nguy hiểm. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Lược dịch theo Kapook