Thái Lan: Bé gái 1 tuổi sống sót thần kỳ sau 3 ngày ở trong hang tối

Bé gái bị kẻ xấu mang đi và để lại trong hang 3 ngày đêm. May mắn em được tìm thấy và trở về với gia đình với sức khỏe ổn định.

Ngày 5.9 vừa qua, Cảnh sát Thái Lan nhận được tin báo về việc có một bé gái Gina, hơn 1 tuổi – con của vợ chồng Malee Pasee bị biến mất khi đang chơi trong sân nhà.

Cảnh sát Thái Lan ngay sau khi nhận được thông tin đã lập tức huy động 200 nhân viên cứu hộ, máy bay không người lái cùng chó nghiệp vụ đi tìm kiếm ở con con sông, suối và khu vực rừng xung quanh. Thậm chí còn có các thợ lặn tham gia tìm kiếm trong nhiệm vụ này.

May mắn, sau 3 ngày tìm kiếm không ngừng nghỉ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy bé gái trong một hang động lạnh lẽo ở rừng cách nhà cô bé gần 4km.

Gina được tìm thấy trong hang tối cách nhà 4km

Bé gái khi được phát hiện trên người chỉ mặc 1 chiếc áo ngắn tay, nhiều vết côn trùng đốt, mặt mũi, tay chân lấm lem. Thấy có người đến cứu, bé gái nở nụ cười, được chưa đưa hộp sữa, Gina cũng nhanh chóng tự cầm lấy uống.

Sau đó Gina được lực lượng cứu hộ đưa vào bệnh viện thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Được biết, nghi phạm liên quan đến vụ việc bé gái mất tích tên là Siew, 44 tuổi, là lao động nhập cư đến Myanmar và cũng là bạn của bố Gina. Nghi phạm khai do được ”thần linh sai khiến” nơi mới mang cô bé vào hang hiến tế cho thần linh.

Cảnh sát Thái Lan cho rằng, Siew có dấu hiệu của việc sử dụng chất cấm trước khi thực hiện hành vi trên.

Gina trở về trong niềm hạnh phúc của bố mẹ, người thân, hàng xóm,… Cảnh sát Thái Lan cũng đang điều tra thêm về vụ việc.

Em bé 22 tháng tuổi sống sót sau 3 đêm lạc trong rừng

Lyudmila Kuzina là cô bé mới 22 tháng tuổi, đã bị mất tích ở vùng Smolensk (Nga) cách Moscow, 400 km về phía tây khi theo mẹ và chị gái đến nhà hàng xóm.

Gia đình cô bé đã thông báo với cảnh sát địa phương để tìm kiếm. Hơn 1.000 người từ Bộ tình trạng khẩn cấp, cảnh sát, quân đội và thợ lặn đã được điều động cùng nhiều tình nguyện viên đã tích cực tìm kiếm cô bé không ngừng nghỉ.

Đội cứu hộ và gia đình vui mừng khi tìm thấy Lyudmila Kuzina

Cô bé đã may mắn được tìm ra ở một nơi chắn gió, cô bé trong tình trạng yếu dần đi, bị côn trùng châm vì mặc áo mỏng và phải chịu đựng 3 đêm ngoài trời khi nhiệt độ xuống thấp tới 10⁰C. Lực lượng cứu hộ đều vô cùng ngạc nhiên khi cô bé có thể sống sót một cách thần kỳ như vậy.

”Một người lớn trong tình huống như vậy có thể sẽ hoảng sợ, lao qua bụi rậm chạy đi đâu đó nhưng với một đứa trẻ, có thể nó sẽ coi đó như một cuộc phiêu lưu. Có thể em bé sẽ ngủ nhiều và khỏe lại sau giấc ngủ. Tất cả mọi người đều rất xúc động khi tìm được Lyudmila”, một nhân viên cứu hộ chia sẻ.