Thác Dải Yếm Mộc Châu: Kinh nghiệm khám phá chi tiết từ A-Z

Thác Dải Yếm ở đâu? Thời điểm thích hợp khi tới đây? Đường đi đến đây như thế nào? Tất cả sẽ đều được thắc mắc tại đây nhé!

Thác Dải Yếm - Là một điểm đến ngày càng được yêu thích, Mộc Châu dễ gây động lòng bởi vẻ đẹp của những mùa hoa. Có rất nhiều thứ mà du khách ấn tượng về nơi này nhưng thác Dải Yếm Mộc Châu lại mang đến một cảm giác khác biệt, dễ làm rung động bất cứ ai bởi vẻ đẹp nền nã mà vẫn có lúc dữ dội. Giữa núi rừng cao nguyên đầy hùng vĩ, thác Dải Yếm giống như một tấm lụa quý, là điểm nhấn giữa một không gian Mộc Châu đầy yên tĩnh.

Thác Dải Yếm ở đâu?

Thác Dải Yếm Mộc Châu ở đâu?

Thác Dải Yếm hay còn gọi là thác Nàng, thác Bản Vặt, với sự ví von vẻ đẹp của thác nước như xuân sắc của người con gái tuổi trăng tròn. Thác nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu chưa đầy 10km, bên cạnh vẻ đẹp tinh khôi mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Mộc Châu. Đến tham quan dòng thác du khách còn được nghe những câu chuyện lì kì...

Ấn tượng về nơi này là một khung cảnh hoang sơ, u tịch và huyền bí đến mê mẩn lòng người. Giữa rừng cây xanh thẳm, cao lênh khênh như đùa giỡn với đất trời là một thác nước hai tầng ngày đêm đổ nước trắng xóa.

Mới đặt chân xuống bậc thang dẫn tới thác đã nghe thấy bản giao hưởng của miền sơn cước với những tiếng ầm ầm, xì xèo của dòng nước đổ hòa lẫn với tiếng chim hót, vượn kêu, gợi về quá khứ của thuở khai thiên lập địa.

Thác Dải Yếm là một trong những danh thắng của Mộc Châu. Từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, đi xuôi về phía Sơn La, đến ngã ba đi cửa khẩu Lóng Sập thì rẽ. Từ đây, đường tách biệt hẳn với quốc lộ 6, đi chừng 5 km là tới.

Hướng dẫn đường đi chi tiết đến thác Dải Yếm Mộc Châu

Hướng dẫn đường đi chi tiết đến thác Dải Yếm Mộc Châu

Tọa lạc ở ngay gần trung tâm thị trấn Mộc Châu chính vì vậy mà việc di chuyển tới đây không quá khó khăn đâu nhé! Từ trung tâm của thị trấn bạn di chuyển xuôi theo hướng về Sơn La.

Từ quốc lộ 43 đi theo hướng đến cửa khẩu Lóng sập, tới đoạn ngã ba bạn đi men theo con đường suối, tầm 4km nữa sẽ thấy nơi mà hai con suối giao nhau, đó chính là thác Dải Yếm ở huyện Mộc Châu. Bạn có thể tranh thủ 1 buổi để ghé thăm thác Dải Yếm, kết hợp với địa danh cửa khẩu Lóng Sập để tham gia vào khu chợ Lào – là nơi giao thoa giữa 2 nền văn hóa.

Du lịch thác Dải Yếm Mộc Châu vào tháng mấy là đẹp nhất?

Từ khoảng tháng 4 đến tháng 10 hàng năm Thác Dải Yếm thường đẹp nhất vì lúc này lưu lượng nước đổ về đây rất lớn, khiến dòng chảy càng mạnh tạo nên một màn nước trắng xóa, trông vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Thác ngày đêm đổ xuống không ngừng nghỉ, hơi nước bốc nghi ngút như sương mờ.

Du lịch thác Dải Yếm Mộc Châu vào tháng mấy là đẹp nhất?

Ngược lại, nếu đi thác Dải Yếm vào mùa khô, lúc ấy bạn sẽ thấy con thác như bỗng trở nên dịu dàng, đầy thơ mộng. Sẽ không còn những tiếng rì rầm, ào ạt của những thác nước mà thay vào đó là tiếng suối chảy róc rách, xen lẫn trong đó là tiếng hót của những chú chim trong rừng sâu tạo nên một không gian thơ mộng, trữ tình.

Giá vé tham quan thác Dải Yếm

Giá vé thác Dải Yếm Mộc Châu

Thác Dải Yếm ở Mộc Châu đang được tận dụng khai thác du lịch nên để vào tham quan sẽ mất vé là 50.000VNĐ/người, trẻ em dưới 1m2 miễn phí vé vào.

Riêng với cầu kính tình yêu trong thác Dải Yếm sẽ phải mua vé riêng với giá 100.000VNĐ/vé/người, đối với trẻ em cao trên 1m3 giá 50.000VNĐ/vé/người. Dưới 1m3 miễn phí vé vào. Cây cầu này được xây gần với khu thác Dải Yếm, đón khách từ ngày 25/4 năm nay. Đây cũng là cây cầu kính đầu tiên và là duy nhất ở Việt Nam, với tổng chiều dài lên đến 80m, chiều rộng dài đến 2m.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ về đường đi, giá vé khi khám phá thác Dải Yếm. Nếu đã đến Mộc Châu thì đừng quên khám phá nơi này nhé.