Tha thứ chuyện chồng có người khác nhưng không thể nào quên

Dù tha thứ cho chồng nhưng nỗi đau đó vẫn còn trong tôi. Thực sự để quên là chuyện không tưởng.

Tôi và anh yêu nhau được 3 năm rồi cưới, đến nay cũng đã được hơn 11 tháng ngày cưới và tôi đang bầu hơn 8 tháng. Nói về tôi, tôi nhỏ nhắn, nhan sắc bình thường, trầm tính, ít nói còn chồng tôi lại rất hòa đồng, theo con mắt của tôi thì anh khá đẹp trai, có nhiều người con gái theo đuổi.

Tuy nhiên từ lúc yêu tôi không quan tâm nhiều đến vấn đề đấy vì tôi tin tưởng anh là người đứng đắn, nghiêm túc và đúng là trong 3 năm yêu nhau anh chưa phản bội tôi lần nào. Tình cảm của chúng tôi càng ngày càng gắn bó, được bạn bè ngưỡng mộ, tôi không chỉ xem anh ấy là người yêu mà còn là bạn thân, người tôi có thể tâm sự mọi chuyện.

Tha thứ chuyện chồng có người khác nhưng không thể nào quên - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chỉ đến trước ngày cưới mấy tuần tôi phát hiện ra trong zalo của chồng tôi có cô bé cùng công ty thường nhắn tin hỏi thăm anh những câu đại loại như anh ngủ chưa? anh mệt không? đừng thức khuya quá.. .Anh cũng nhắn tin lại nhưng không phải là người chủ động, nên tôi đã thẳng thắn với anh rằng không có đồng nghiệp nào nhắn tin với nhau như thế cả mà nó phải có ý với anh thì mới vậy, tốt nhất là bơ đi không nhắn tin lại và đúng là anh có hạn chế, đến khi chúng tôi cưới nhau thì chấm dứt hẳn. Tôi cũng bỏ qua và quên đi chuyện đấy nhưng bây giờ tôi mới thấy đáng lẽ ra tôi nên biết chồng tôi là người có lập trường không vững, dễ lung lay từ lúc đấy.

Sau khi cưới nhau, tôi rất hạnh phúc, anh luôn quan tâm, yêu thương tôi, nhất là lúc tôi bầu bí, vì tôi hơi yếu nên anh thường xuyên nấu cơm, đưa đón tôi,chăm sóc khi tôi bầu bí đau nhức. Tôi nghĩ tôi thật là may mắn, hạnh phúc khi có người chồng như vậy, tôi vô tâm hưởng thụ, bầu bí tôi không suy nghĩ nhiều, tập trung ăn uống, ngủ nghỉ và nhất là bám chồng, tôi ngủ ngon hơn khi có chồng bên cạnh.

Nhưng rồi lại nhờ zalo tôi lại phát hiện ra anh đang nhắn tin mùi mẫn với người con gái khác, cô này là đối tác làm ăn cùng chồng tôi. Tôi khóc rất nhiều và lần đầu tiên tôi thấy chồng tôi khóc và xin lỗi 2 mẹ con, mặc dù tôi chưa đọc được hết tin nhắn của 2 người nhưng qua thái độ của anh tôi nghĩ anh lần này đã mắc sai lầm thật.

Sau khi bị tôi phát hiện anh hứa sẽ không bao giờ nhắn tin nữa, bọn anh mới dừng lại ở mức nhắn tin, không có chuyện gì cả, anh hứa chỉ lo làm ăn để lo cho đứa con sắp chào đời, tôi khóc và suy nghĩ mất một đêm, nhưng vì anh cứ ô.m lấy tôi xin lỗi, tôi lại vì yêu anh, chỉ cần trong vòng tay anh là tôi lại nguôi giận, tôi thấy anh buồn bã lại thương anh nên sáng hôm sau tôi lại tỏ ra bình thường.

Anh tỏ ra hối hận rủ tôi đi xem film, ăn uống, đi siêu thị sắm đồ cho con. Ngày hôm ấy tôi rất vui mặc dù thỉnh thoảng lòng tôi lại chùng xuống khi nghĩ anh có tình cảm với người con gái khác. Nhưng anh lại làm tôi thất vọng thêm một lần nữa vì chỉ mới 2 ngày anh hứa không nhắn tin như thế nữa.

Sau khi đi chơi vui vẻ về, tôi nấu cơm thấy anh kêu đau đầu rồi vội vả lên phòng, tôi nghĩ là anh mệt nhưng sau đấy khi tôi vô tình ngồi máy tính của anh thì phát hiện anh gửi qua zalo máy tính cho cô gái kia với hình ảnh có câu tiếng anh nội dung là nơi yêu thích nhất của anh là được ở trong v.òng t.ay em.

Tha thứ chuyện chồng có người khác nhưng không thể nào quên - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Lần này tôi không khóc, tôi chỉ im lặng, không nói gì, anh lại dỗ dành bảo rằng anh không hiểu sao lại làm vậy. Anh bị đ.iên nên mới gửi tin nhắn như thế, tôi nghĩ chắc anh đã thực sự có tình cảm thì mới không chịu đựng được phải lén lút cài đặt zalo trên máy tính. Tôi đã nghĩ đến chuyện li hôn vì với tôi tôi không cần người chồng không yêu mình trọn vẹn, tôi có thể nuôi con một mình vì thu nhập của tôi cũng ở mức khá nhưng vì anh dỗ dành xin lỗi, đêm nhìn anh ng.ủ tôi lại chùng xuống.

Có lẽ tôi yêu anh quá nhiều, tôi lại tha thứ và chỉ hỏi anh có yêu cô gái kia thật không, nếu yêu tôi sẽ rút lui. Anh bảo rằng chỉ là chơi bời, một phút yếu lòng không thể đánh mất vợ con được. Tôi không tin anh nhưng vì yêu anh, miễn là anh vẫn yêu thương tôi và quan trọng là chúng tôi sắp chào đón đứa con trai chào đời. Nhưng chuyện kia vẫn ám ảnh tôi, mỗi khi tỉnh giấc nhìn anh tôi lại nghĩ tại sao tôi yêu anh và chỉ nghĩ đến anh nhưng anh lại không yêu tôi trọn vẹn, tôi lại tổn thương, lại đau lòng. Có lẽ chuyện này sẽ mãi khiến tôi không thể quên được