Thả 7 năm không có con, đau bụng đi khám đẻ luôn bé trai 3,2kg

Suốt 7 năm trời “thả" mà không có con, người phụ nữ 38 tuổi bỗng nhiên đẻ được một bé trai kháu khỉnh nặng 3,2kg trong một lần đau bụng.

Jonathan và Pia, hiện đang sống tại Philipines. Họ kết hôn vào năm 2012 và ‘thả’ liên tục suốt 7 năm liền mà không hề có con. Các bác sĩ kết luận Pia bị đa nang buồng trứng, cô gái 38 tuổi dường như chẳng còn chút hi vọng nào vào việc có con nữa.

Thả 7 năm không có con, đau bụng đi khám đẻ luôn bé trai 3,2kg - Ảnh 1
Cặp đôi Jonathan và Pia đã “thả" suốt 7 năm mà không có con.

Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Vào tháng 5/2020, Pia bị đau bụng và nôn mửa. Cô chỉ nghĩ là đau bụng kinh hoặc phản ứng do đến kỳ kinh nguyệt. Pia đã gọi điện cho bác sĩ và anh ấy đã giúp cô kê một đơn thuốc. Sau khi uống, Pia đã không bị nôn nữa nhưng cảm giác đau bụng vẫn tiếp tục kéo dài.

Ngày 8/5, Pia vẫn bị đau bụng, như một linh cảm của người mẹ, cô đã thử dùng que thử thai và vỡ òa khi kết quả hiện 2 vạch. Họ đã vui mừng thông báo cho gia đình và ngay lập tức đến bệnh viện khám vì cô vẫn bị những cơn đau hành hạ.

Tại bệnh viện, Pia đã thực hiện một cuộc thử thai khác và kết quả cô ấy thực sự đang mang bầu. Thế nhưng điều kinh ngạc hơn là bác sĩ thông báo Pia đang chuyển dạ và chuẩn bị sinh con. Cặp vợ chồng cảm thấy sốc vô cùng và nghĩ đến chuyện em bé bị sinh non vì cách đây 3 tháng, Pia vẫn có kinh nguyệt. Đây là em bé mà cặp đôi đã chờ đợi ròng rã suốt 7 năm qua nên họ rất sợ hãi.

Thả 7 năm không có con, đau bụng đi khám đẻ luôn bé trai 3,2kg - Ảnh 2
Pia bị đau bụng, cô đi khám và bất ngờ khi biết mình đang mang thai và đã chuyển dạ, chuẩn bị sinh con.

Thế nhưng Pia đã mang thai được 38 tuần và em bé hoàn toàn đủ tháng để chào đời. Vào 4h46 chiều thông qua phương pháp mổ, một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu nặng 3,2kg đã chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Họ đã đặt tên cậu bé là Isaiah David.

Các bác sĩ giải thích, sở dĩ cách đây 3 tháng Pia vẫn có kinh nguyệt mặc dù đang mang thai là do cô bị ảnh hưởng của bệnh buồng trứng đa nang. “Cô ấy vẫn còn loạng choạng vì ảnh hưởng của thuốc gây mê sau sinh mổ nhưng cô ấy đã được đánh thức bởi tiếng khóc của con trai chúng tôi”, người chồng Jonathan hạnh phúc nói.

Thả 7 năm không có con, đau bụng đi khám đẻ luôn bé trai 3,2kg - Ảnh 3
Một bé trai kháu khỉnh, nặng 3,2kg đã chào đời trong niềm vui sướng tột độ của cả gia đình.

Mặc dù vậy, Isaiah David vẫn cần vượt qua một thử thách khác khi vừa chào đời. Cậu bé được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) do trước đó, Pia đã cố gắng sinh thường. Điều này khiến nhịp tim của em bé bị giảm xuống, đi nặng bên trong tử cung và hít phải phân. Isaiah được chuẩn đoán là bị viêm phổi. May mắn là con đã hồi phục và xuất viện chỉ sau 2 tuần.

Hiện tại, cậu bé Isaiah đã được 1 tuổi. Cả gia đình họ đang sống vô cùng hạnh phúc bên nhau. Phép màu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế bạn đừng từ bỏ hi vọng nhé!