Tết nhất nhìn vợ khổ quá, chồng chuyển tiền đưa vợ đi du lịch

Chồng tôi chuyển tiền cho tôi làm gì chứ, tận 20 triệu. Tôi nói chuyện xong với mẹ chồng thì nhìn chồng ngơ ngác hỏi về chuyện tiền. 

Hai vợ chồng em mới kết hôn thôi. Tính ra thì em về làm dâu mới được 6 tháng thôi. Thời gian có thể là ngắn với nhiều các chị đi làm dâu nhưng đối với em thật sự mà nói, nó là cả một chuỗi những ngày trải nghiệm. 

Hôm cưới, váy cưới vừa mới cởi ra, người đã mệt rã rời rồi thế mà mẹ chồng em vẫn gọi xuống dưới nhà có việc. Và nhìn đống bát đĩa ngổn ngang, chừng 8 mâm cỗ cưới còn họ hàng ăn nốt để lại, em thật sự sợ. Thật ra bình thường rửa thì không sao đâu nhưng giờ đã là 10 giờ đêm rồi, đã thế em còn đang rất mệt nữa. Nhưng giờ làm sao cãi được mẹ chồng, chồng em có xuống giúp nhưng em đuổi lên.

Mới về mà đã nhờ chồng rửa bát, mọi người sẽ nghĩ sao. Lên đến phòng, chồng nhìn em cũng xót nói xin lỗi nhưng em chỉ mỉm cười nói không sao chứ cũng tủi thân vô cùng. Cưới được 2 tháng thì có đám giỗ ở quê. Mẹ chồng em là dâu trưởng và cái chức đó cũng để lại cho em sau này. Giỗ phải về quê trước 1 ngày để còn thăm mộ các cụ, sau đó là đi chợ chuẩn bị cỗ bàn.

Tết nhất nhìn vợ khổ quá, chồng chuyển tiền đưa vợ đi du lịch - Ảnh 1
Sáng nào cũng dậy từ 5 giờ đi chợ cùng mẹ chồng. Bữa trưa không phải nấu thì nấu bữa tối (Ảnh minh họa)

20 mâm cỗ một mình em phải chuẩn bị vì mẹ chồng em bảo họ hàng muốn thử dâu xem có đảm đang không. Chồng em phản đối nhưng tục lệ ở quê ở họ như vậy. Một năm cũng chỉ có đôi lần, chẳng thể vì thế mà khiến họ hàng mất lòng được. 

Mẹ chồng em thì cũng chẳng phải làm khó gì em đâu nhưng công việc trong nhà là phải như thế. Chồng em cũng hỏi em:

– Thấy em vất vả quá, anh sợ em chịu không nổi?

– Không sao đâu anh, em chịu được hết mà. Với lại cũng có vất vả gì đâu.

Em nói thế thôi chứ thật ra vất vả lắm. Sáng nào cũng dậy từ 5 giờ đi chợ cùng mẹ chồng. Bữa trưa không phải nấu thì nấu bữa tối. Mà mẹ chồng em cầu kì, kĩ tính lắm, cái gì làm không đúng ý bà là lại phải làm lại ngay khiến em cũng mệt mỏi không ít. 

Tết nhất nhìn vợ khổ quá, chồng chuyển tiền đưa vợ đi du lịch - Ảnh 2
Em không ngờ anh lại tinh tế, quan  tâm đến em từng chút một đến như vậy khiến em cảm động lắm (Ảnh minh họa)

Tết đến gần, với em đúng là một cơn ác mộng. Nhà chồng em nghe chừng còn nhiều chuyện lắm. Rồi cũng đến lúc mẹ chồng gọi em lại rồi bảo:

– Ngồi xuống đây nghe mẹ dặn dò này. Mẹ nói cho mà nghe, Tết nhất nhà này là lắm việc lắm, con xem thu xếp công việc mà nghỉ sớm còn chuẩn bị Tết với mẹ. 3 ngày Tết nhớ dậy từ 4h sáng để nấu cỗ. Nói là cỗ vì nhà mình là trưởng, mọi người sẽ tới đông lắm, ngày 2 bữa chính có khi phải rửa đến 10 mâm bát đấy. Rồi còn chè nước, dọn dẹp mẹ sẽ ghi ra để cho con nhớ.

Em ngồi nghe mà thấy tái mặt. Đang nghĩ không biết mình làm nổi không thì bỗng điện thoại có tiếng ting ting. Chồng em chuyển tiền cho tôi làm gì chứ, tận 30 triệu. Em nói chuyện xong với mẹ chồng thì nhìn chồng ngơ ngác:

– Anh không chuyển nhầm đâu, em cầm 30 triệu đó để đi mua vé đi, em thích đi đâu thì đặt đó, mình đi trong nước thôi. 

– Tết đi du lịch ư? Anh có nhầm không?

– Không, anh thấy em vất vả quá, Tết nhất là vất vả như thế thì mình đi du lịch đỡ hơn. Chứ từ lúc em về nhà anh, anh thấy em vất vả quá. Cái này coi như bù đắp đi, rồi sau này thì tính sau em nhé!

Em ôm chặt lấy chồng vì thấy hạnh phúc. Em không ngờ anh lại tinh tế, quan  tâm đến em từng chút một đến như vậy khiến em cảm động lắm. Nhưng nghĩ thế nào thì dù có muốn đi em cũng chẳng thể đi được, như thế thì mang tiếng lắm dù gì cũng là dâu mới về nhà chồng. Chồng em bảo cứ mặc kệ mẹ muốn nói sao thì nói nhưng em không đành lòng đi dù nghĩ đến việc dọn cỗ, dọn dẹp, rửa bát nguyên cả cái Tết cũng oải. Theo mọi người, em phải làm thế nào đây, đi hay ở nhà ạ?