Tên trộm đem bán hai nhẫn kim cương gần 200 triệu đồng với giá 2,5 triệu

Tên trộm sau khi tẩu thoát trót lọt đã cùng các đồng phạm đem tài sản trộm cắp được đi tiêu thụ, bán hai nhẫn kim cương với giá 2,5 triệu đồng.  

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 2/4, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 11 (TP HCM) vừa bắt khẩn cấp đối tượng Bùi Ngọc Kính (36 tuổi, trú tại quận 6, TP HCM) để điều tra về tội trộm cắp tài sản. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tạm giữ Nguyễn Văn Nhật (31 tuổi, không có nơi cư trú nhất định), Nguyễn Văn Khôi (34 tuổi, ngụ quận 6) và Trương Văn Xuân Lam (42 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tên trộm đem bán hai nhẫn kim cương gần 200 triệu đồng với giá 2,5 triệu - Ảnh 1
Đối tượng Kính tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 28/3, Kính điều khiển xe máy đi thám thính các tuyến đường, tìm nhà dân sơ hở để đột nhập vào ăn trộm. Thấy cửa sổ tầng 1 của nhà anh T.Q.Đ. (42 tuổi, trú tại phường 14, quận 11) không đóng cửa nên đối tượng đã lẻn vào nhà bằng lối này.

Tên trộm đi lên tầng 2 lục lọi và lấy đi nhiều tài sản có giá trị cao. Sau đó, đối tượng xuống tầng trệt định lấy chìa để mở cửa nhưng không được nên đã trèo ra ngoài qua cửa sổ tầng 1. Chiếc máy tính bảng được Kính giấu phía sau bãi cát gần nhà người bị hại.

Tên trộm đem bán hai nhẫn kim cương gần 200 triệu đồng với giá 2,5 triệu - Ảnh 2
Chân dung 3 đồng phạm.

Do vẫn muốn chiếm đoạt chiếc xe máy SH trị giá 250 triệu đồng của gia đình anh Đ. nên Kính đã gọi điện cho Nhật (em trai ruột của Kính) nói chở đi công việc nhưng thực chất là trở lại nhà anh Đ. Đến nơi, Kính nhờ Nhật đứng cảnh giới để vào trộm xe nhưng người em không đồng ý mà đã rời xe đi.

Kính một mình đột nhập vào trong lấy xe SH rồi nhờ em trai tìm chỗ bán xe. Lúc này, gia đình ông Đ. đang ngủ thì bị tỉnh giấc bởi tiếng còi báo trộm xe máy ở tầng trệt. Qua kiểm tra, gia chủ mất nhiều tài sản bao gồm xe máy SH, 2 nhẫn đính kim cương, dây chuyền có mặt kim cương, 1 máy tính bảng, 3 đồng hồ và tiền mặt. Tổng giá trị thiệt hại lên đến hơn 800 triệu đồng.

Tên trộm đem bán hai nhẫn kim cương gần 200 triệu đồng với giá 2,5 triệu - Ảnh 3
Tang vật thu giữ.

Sau khi tẩu thoát trót lọt, đối tượng đến quán nước ở quận 6 để chở Nhật đến khách sạn ở quận Tân Phú. Tại đây, tên trộm giao xe cho Khôi mang đi bán. Nhận được xe, Khôi thương lượng bán cho Lam với giá 30 triệu đồng.

Báo Dân Trí thông tin thêm, sáng ngày 28/3, Kính đem 2 nhẫn kim cương trị giá gần 200 triệu đồng đi tiêu thụ tại một tiệm cầm đồ ở quận 6 chỉ với 2,5 triệu đồng, còn 2 chiếc đồng hộ trị giá gần 35 triệu đồng thì bán 1 triệu đồng. Khoản tiền 30 triệu sau khi bán xe SH, đối tượng chia cho Nhật và Khôi 6 triệu đồng.

Tên trộm đem bán hai nhẫn kim cương gần 200 triệu đồng với giá 2,5 triệu - Ảnh 4
Tạm giữ các phương tiện liên quan.

Nhận tin trình báo từ gia đình anh Đ., đội cảnh sát hình sự Công an quận 11 khẩn trương xác định đối tượng trộm cắp là Bùi Ngọc Kính và lập tổ truy bắt tội phạm. Ngày 2/4, đối tượng Kính bị tóm gọn. Tại cơ quan điều tra, Kính thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Đối tượng khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý đồ xấu. Số tiền có được sau khi bán tài sản trộm cắp, hắn dùng để trả nợ, đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Thời điểm bị bắt giữ, trong người Kính chỉ còn khoảng 900.000 đồng tiền mặt. Lực lượng công an cũng đã tịch thu một số tài sản mà đối tượng chưa kịp tẩu tán.

Liên quan đến vụ việc, thượng tá Nguyễn Trung Hòa – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 11 cho biết, cả 4 đối tượng đều sử dụng ch ất cấ m có ít nhất từ 2-3 tiền án.