Tên thuộc hành Hỏa: Hướng dẫn chi tiết cách đặt tên con phù hợp

Tên thuộc hành Hỏa sẽ giúp các bé mệnh này có được cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ hơn. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên chú ý đặt tên con sao cho phù hợp.

Tại sao phải đặt tên con theo ngũ hành?

Bạn muốn chọn tên mệnh Hỏa cho con thì phải đặc biệt chú ý đến ngũ hành. Tại sao ư?  Lý do là Hỏa là một nguyên tố trong ngũ hành. Bản thân ngũ hành có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau, là cơ sở để xem xét các khía cạnh, vấn đề trong cuộc sống.

Chính vì vậy khi đặt tên con thì cha mẹ cần xem xét cung mệnh, việc đặt tên theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp em bé sinh ra gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi, cha mẹ hạnh phúc, tài lộc và ngược lại nếu ngũ hành tương khắc thì cuộc sống con sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Mệnh Hỏa là gì? Cách đặt tên hợp mệnh Hỏa

Trong ngũ hành bản mệnh, Hỏa là nhân tố đứng thứ hai. Hỏa đại diện cho sức nóng, tràn đầy năng lượng và ánh sáng chiếu rọi khắp nhân gian. Hỏa đại diện cho mặt có thể chiếu ánh sáng rọi khắp muôn nơi trên thế gian nhưng sức nóng ấy cũng có thể thiêu rụi tất cả.

Người mệnh này thường nói ít làm nhiều và khá nóng tính. Khi ở trạng thái bình thường, họ như ánh mặt trời lúc ban mai vậy rất nhẹ nhàng, điềm tĩnh, vui tính và hiền lành. Khi bị chọc tức hay nóng giận thì ngọn lửa bên trong bộc phát và sẽ xử lý những rắc rối gây ra một cách khiến những người ở gần cảm thấy ớn lạnh và không dám trêu chọc họ.

Đôi khi người mệnh Hỏa cũng khá cứng đầu vả bảo thủ, họ sẵn sàng làm việc gì đó một cách liều mình và không cần biết kết quả ra sao.

  • Ưu điểm: Người mệnh này sẽ luôn có một niềm đam mê, nhiệt huyết bùng cháy với công việc. Ngoài ra họ còn rất nhiệt tình giúp đỡ những người gặp hoạn nạn. Đây là đức tính tốt đáng tuyên dương của mệnh Hỏa.
  • Nhược điểm: Người mệnh Hỏa lúc bình thường thì rất dễ mến nhưng khi nóng giận là điều rất xấu. Họ không biết tiết chế cảm xúc của bản thân mình, nóng giận một cách mất hết lý trí và hành động bất chấp kết quả. Đây là một đức tính xấu mà cần phải cải thiện nếu không muốn sau này gặp những rắc rối lớn.

⇒ Việc đặt tên cho con theo mệnh Hỏa sẽ giúp các con phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm đồng thời giúp cuộc đời các bé suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Lưu ý khi đặt tên thuộc hành Hỏa cho con

Đặt tên con mệnh Hỏa cha mẹ cần lưu ý những điều gì? Cha mẹ nên chọn những tên liên quan đến hành Mộc, Thổ, Hỏa vì 3 mệnh này có mối quan hệ tương sinh với nhau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ cực kỳ tốt.

Chúng ta cũng nên tránh không đặt các tên thuộc mệnh Kim cho con bởi vì Hỏa và Kim tương khắc với nhau. Hậu quả sẽ khiến con sinh ra khó có cuộc sống bình an, thuận lợi.

Ở phần tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "Con gái, con trai mệnh Hỏa đặt tên gì?" nhé!

Hướng dẫn cách đặt tên theo mệnh hỏa cho con trai và con gái

Đặt tên con gái mệnh Hỏa

Dưới đây là những tên thuộc hành Hỏa thích hợp cho bé gái:

- Tên 1 chữ: Linh, Ánh, Cẩm, Dung, Hồng, Đan, Thanh, Hạ, Ly, Thu...

- Tên 2 chữ: Gia Quỳnh, Mai Trinh, Phong Diệp, Ngọc Hân, Mỹ Lệ, Phương Dung, Hoài Diệp, Diễm Trinh, Quỳnh Điệp, Thu Lê, Ngọc Uyển, Kiều Dung, Thu Huyền, Phương Doanh, Nhật Uyển, Di Hân, Diễm Quỳnh, Uyển Lê, Khả Doanh, Hoàng Điệp, Pha Lê, Ngọc Huyền, Ý Lan, Thanh Huyền, Yên Vĩ, Diễm Lệ, Xuân Lan, Nguyệt Uyển, Trúc Lệ, Thu Đan, Xuân Trúc, Bảo Quỳnh...

Tên mệnh Hỏa cho con gái

Tên mệnh Hỏa cho con trai

Các tên mệnh Hỏa thích hợp với bé trai sẽ gồm những tên sau đây:

Tên 1 chữ: Phúc, Huy, Chiến, Huân, Đức, Nam, Sáng, Điểm, Kháng, Dương, Thái, Hùng, Khánh, Hiệp, Minh, Quang, Vĩ...

Tên 2 chữ: Công Tuấn, Duy Thiên, Văn Bách, Tấn Lợi, Tiểu Bảo, Vạn Bách, Đăng Quang, Minh Triết, Duy Luật, Xuân Bách, Hải Đăng, Hồng Nhật, Cao Bách, Hữu Luân, Anh Tùng, Hữu Trác, Hải Luân, Quang Bách, Huy Thông, Đức Trí, Đăng Phong, Hoàng Bách, Duy Triệu, Nhật Tấn, Gia Bảo, Trọng Lý, Quang Linh, Bá Lộc, Đình Nam, Đức Bảo, Trọng Tấn, Duy Thông, Quý Đoàn, Cao Tiến, Duy Quang, Quốc Bảo, An Ninh, Thành Đạt, Đức Trung, Minh Lý, Quang Bảo, Đức Hoàng, Mạnh Tấn, Bá Long, Thế Hiển, Bảo Thái, Nhiên Nhật, Quốc Thiện, Bảo Long, Nguyên Bảo, Anh Tuấn, Đức Trọng, Huy Bách, Tuấn Linh, Tuấn Đức, Đình Đông, Tùng Bách, Khoa Đạt, Anh Đức, Thiên Lương, Hùng Vĩ, Đức Việt, Hoàng Linh, Minh Đức, Hồng Đăng, Đình Lộc, Bảo Hoàng, Vinh Hiển, Đức Long, Thành Lợi, Minh Lương, Công Lý, Quang Ninh, Chiêu Phong, Sơn Tùng, Nhật Tiến, Minh Thạch, Anh Thái, Đình Tuấn, Dũng Trí, An Nam...

Các tên thuộc hành Hỏa cho bé trai

Trên đây là danh sách gợi ý các tên thuộc hành Hỏa của chúng tôi dành cho bạn! Nếu bạn sắp chào đón thiên thần nhỏ của mình và con thuộc mệnh này thì hãy xem kỹ bài viết này để không phải "đau đầu" khi tìm tên hành Hỏa cho con nhé!