Cứu bạn bị đuối nước, cậu bé 16 tuổi tử vong cùng người bạn khác

Thấy 2 người bạn bị đuối nước, em Nguyễn Tấn Đ. lao xuống cứu giúp nhưng chỉ đưa được 1 người vào bờ và bị đuối nước, tử vong cùng nạn nhân còn lại.

Ngày 22.6, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh cho biết vừa tìm được thi thể em Nguyễn Tấn Đ. (16 tuổi, ngụ xã Lộc Hưng, TX.Trảng Bàng) bị đuối nước ở Sông Sài Gòn, đoạn thuộc ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận (TX.Trảng Bàng). Riêng thi thể em Võ Thị Thanh Th. (14 tuổi, ngụ xã Hưng Thuận, Thị xã Trảng Bàng) đã được người dân tìm được trước đó.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân Ảnh: Ngọc Hà

Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 21.6, 5 em nhỏ có độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi rủ nhau đi tắm sông. Sau 20 phút, em Võ Thị Thanh Th. và Phan Thị N.Y có dấu hiệu bị đuối nước nên em Nguyễn Tấn Đ. bơi ra cứu giúp, đưa được em  N.Y lên bờ. Sau đó Đ. tiếp tục bơi ra định cứu em Võ Thị Thanh Th. thì bị đuối sức và mất tích. Sau khi sự cố xảy ra, người dân xung quanh dùng ghe, mốc câu tổ chức tìm kiếm. Đến 14 giờ cùng ngày tìm được thi thể em Võ Thị Thanh Th. cách nơi bị nạn khoảng 150 m. Còn em Đ. chưa tìm được nên người dân gọi điện cho lực lượng công an nhờ hỗ trợ.

Người dân hiếu kỳ tập trung ở khu vực xảy ra vụ đuối nước Ngọc Hà

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh điều động 14 cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện cứu nạn cứu hộ dưới nước đến hiện trường triển khai phương án lặn tìm kiếm. Đến 16 giờ 22 cùng ngày, đội cứu nạn cứu hộ tìm thấy được thi thể em  Đ. và bàn giao cho Công an TX.Trảng Bàng.