“Tarzan đời thực" lần đầu được tiếp xúc với thế giới hiện đại

Sau nhiều năm thơ thẩn trong rừng, mẹ của "Tarzan đời thực" quyết định cho cậu tiếp xúc với thế giới hiện đại, được đi học và ăn những món ăn ngon.

Chàng trai Zanziman Ellie, 21 tuổi, hiện đang sống biệt lập trong một khu rừng rậm ở Đông Phi với mẹ của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Afrimax TV, mẹ của Ellie cho biết anh chàng ngay từ khi chào đời đã có nhiều điểm khác thường trên khuôn mặt. Đặc biệt, đầu của Ellie rất nhỏ, chỉ to bằng một quả bóng tennis.

Chàng trai “người rừng" này có thể chạy đến 230 km/tuần.

Dù đã 21 tuổi nhưng Ellie không biết nói, phần lớn thời gian là ở trong rừng nhỏ. Thuở nhỏ, Ellie đã sợ phải tiếp xúc với người lạ và không thể giao tiếp bình thường. Điều này khiến anh chàng gặp trở ngại trong việc đến trường và không tài nào hòa đồng với mọi người.

Năm tháng cứ thế trôi qua, Ellie thơ thẩn một mình lang thang trong rừng và chỉ ăn cỏ chứ nhất quyết không ăn cơm mẹ nấu. Sự khác biệt này khiến "Tarzan đời thực" thường bị đám trẻ trong làng và những người độc miệng gọi là "khỉ" hay "vượn người".

Ellie không biết nói và chỉ biết diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể.

Mẹ của Ellie tiết lộ, cậu con trai của mình có thể dành hàng giờ đồng hồ để chạy trong rừng với quãng đường lên đến 230km/ tuần. Dù vậy, bà luôn đi theo con bởi lo sợ Ellie không bao giờ trở về nhà nữa. Bên cạnh đó, để không lạc mất con, mẹ của chàng trai 21 tuổi này cho biết, bà đã ném một đầu sợi dây thừng đã thắt nút vòng qua người để trói con lại, đầu dây kia được bà nắm chặt trong tay.

Anh chàng thường bị đám trẻ trong làng vây quanh chế giễu. Điều này khiến mẹ anh vô cùng đau lòng.

Mới đây nhất, mẹ của Ellie quyết định thay đổi cậu con trai "người rừng". Theo đó, bà cho con trai tiếp xúc với thế giới hiện đại và giao tiếp với mọi người,...

Ellie chỉ ăn cỏ để sống

Đoạn clip ghi lại cảnh người mẹ dắt con trai hòa vào dòng người tấp nập trên đường phố, cho Ellie ngồi ô tô, bắt tay những đứa trẻ khác, trong đó có cả những đứa trẻ đồng cảnh ngộ đã gây chấn động dư luận. Video sau đó đa hút hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng xã hội. Đặc biệt, đông đảo cư dân mạng để lại bình luận động viên, khuyến khích và cổ vũ mẹ con Ellie.

Chàng trai "người rừng" lần đầu được ngồi ô tô ngắm đường phố tấp nập.

Hình ảnh Ellie háo hức khám khá những điều mới mẻ trong lần đầu tiên được tiếp xúc với thế giới hiện đại đã gây xúc động mạnh mẽ. Hơn nữa, sau nhiều năm sống như một "người rừng" thì Ellie đã chịu ngủ trên chiếc giường đúng nghĩa và ăn những món mẹ nấu. Ngoài ra, cậu còn được nhận vào học tại một ngôi trường dành cho những trẻ em khuyết tật.

Hình ảnh Ellie chụp với mẹ của mình, người vừa dành thời gian chăm anh, vừa vật lộn để kiếm tiền nuôi gia đình.

Ngay sau khi câu chuyện về chàng trai “người rừng" ở ngôi làng Rwanda được giới truyền thông đưa tin, không ít người đã ca ngợi sự tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ khi cố gắng bảo vệ và đấu tranh vì quyền lợi của con, giúp Ellie có được cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác!

Tổng hợp