Táo Quân dừng chiếu: Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng đồng loạt suy sụp

NSND Tự Long dự đoán, một trong những lý do khiến VFC ngừng sản xuất Táo Quân là vì không chọn được địa điểm hợp lý để ghi hình.

Thông tin chương trình “đặc sản" đêm giao thừa – Táo Quân có nguy cơ ngừng chiếu sau 16 năm lên sóng đang khiến dân tình quan tâm. Hơn ai hết, chính những nghệ sĩ gạo cội đóng vai các “Ông Táo" quen thuộc là người bàng hoàng, sốt ruột hơn cả.

Táo Quân dừng chiếu: Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng đồng loạt suy sụp - Ảnh 1

NS Tự Long chia sẻ với Vietnamnet rằng các năm trước, vào khoảng tháng 11 thường các nghệ sĩ như anh sẽ được ê kíp gửi kịch bản và chuẩn bị cho công việc tập luyện. Năm nay, đến thời điểm này chưa thấy ai nói gì.

Táo Quân năm nay có thể sẽ dừng lại vì nhiều lý do nhưng một trong những điều tôi tạm phán đoán là địa điểm ghi hình nhiều năm trước là Cung Hữu nghị năm nay đã bị cháy.

Một số năm, Táo Quân cũng được ghi hình ở VTV nhưng đó là địa chỉ cuối cùng lựa chọn khi không có địa điểm rộng hơn vì số lượng khán giả yêu chương trình muốn đi xem ghi hình rất nhiều nên nhiều năm qua VFC hay thuê 3 đêm liên tiếp ở Cung Hữu nghị để ghi hình cho mỗi năm’’, NS Tự Long nói thêm.

Táo Quân dừng chiếu: Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng đồng loạt suy sụp - Ảnh 2

Khi được hỏi “Là người nhiều năm gắn bó nếu Táo Quân dừng lại, anh có thấy hụt hẫng?", Tự Long trải lòng: “Không có Táo cảm giác cũng trống vắng bởi mọi năm mình được lên hình từ 20h đến hơn 23h đêm giao thừa.

Năm nay dừng Táo Quân không biết tôi sẽ như nào trong mấy tiếng trước khoảnh khắc giao thừa quan trọng ấy. Vì chưa trải qua nên cứ hy vọng là mình vẫn vui vẻ bên người thân và vẫn nhận được nhiều tin nhắn của bạn bè, khán giả hỏi thăm".

NS Tự Long còn cho hay, chương trình Táo Quân phải được chuẩn bị kỹ lưỡng chứ không phải là chuyện hứng lên là làm được, thế nên việc thực hiện trong thời điểm gấp rút là rất khó.

Táo Quân dừng chiếu: Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng đồng loạt suy sụp - Ảnh 3

Về phía các NS khác, trả lời PV Thể thao và Văn hóa, NS Xuân Bắc bất ngờ trước thông tin này. Anh cho hay, chưa nhận được thông báo chính thức từ đơn vị sản xuất. “Cũng có một số thông tin và một số người hỏi tôi nhưng tôi cũng chưa biết chắc chắn. Nghệ sĩ chúng tôi vẫn hẹn nhau chuẩn bị thời gian để tập luyện chương trình Tết. Nhưng mà đúng là đến giờ chúng tôi cũng chưa nhận được kịch bản và lịch tập Táo Quân", Xuân Bắc nói.

Nghệ sĩ đảm nhiệm vai Nam Tào trong Táo Quân chia sẻ thêm: “Đối với chúng tôi, Táo Quân là niềm đam mê nhưng cũng là trách nhiệm của người nghệ sĩ. Thường dịp cuối năm chúng tôi luôn tự dành thời gian trống để chuẩn bị cho chương trình. Vì chưa nhận được thông báo chính thức nên tôi chưa thể chia sẻ gì nhiều".

Nghệ sĩ Quang Thắng, tức Táo kinh tế cho hay: “Đến thời điểm hiện tại, tôi chưa nhận được lời mời hay thông báo gì về lịch tập Táo Quân. Đáng lẽ giờ này phải tập rồi chứ bây giờ mà chưa có kịch bản, chưa có lịch tập thì sợ rằng sẽ bị muộn".

NS Tự Long cho biết cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua, anh và các đồng nghiệp như Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung, Quốc Khánh… cùng ê kíp hay làm Táo quân của VFC có sang Tiệp quay chương trình về Táo, nhưng là “Táo quân vi hành”.

“Tôi không biết “Táo quân vi hành” sẽ được phát vào tối 23 âm lịch hay đêm giao thừa. Nhưng theo phán đoán của tôi nhiều khả năng chương trình này sẽ được phát vào tối 23 cúng ông Táo’’, NSND Tự Long cho biết.

Táo Quân dừng chiếu: Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng đồng loạt suy sụp - Ảnh 4

Táo Quân dừng chiếu: Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng đồng loạt suy sụp - Ảnh 5

Táo Quân dừng chiếu: Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng đồng loạt suy sụp - Ảnh 6
Hậu trường các nghệ sĩ tập luyện “Táo quân vi hành" chứ không phải Táo quân đêm 30 Tết.

Alex

Nguồn TH: Vietnamnet, Thể Thao & Văn Hóa