Tang lễ NSND Trung Kiên tổ chức vào ngày 30/1

Nhạc sĩ Quốc Trung cùng gia đình đang lo liệu tang lễ NSND Trung Kiên, được biết sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

NSND Trung Kiên qua đời vào sáng ngày 27/1, hưởng dương 82 tuổi. Thông tin này khiến nhiều người bàng hoàng và vô cùng đau xót. Nhạc sĩ Quốc Trung – con trai của NSND Trung Kiên cũng đã có những dòng chia sẻ đầy tâm tư trên trang cá nhân.

“Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và hai cháu Thiện Thanh, Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến. Nguyện vọng vun đắp hạnh phúc cho Xíu (Thiện Thanh) của bố đã được thực hiện, để bố yên tâm lên một hành trình mới. Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố, để gọi bố yêu quý của con một lần nữa. Chào bố!".

Tang lễ NSND Trung Kiên tổ chức vào ngày 30/1 - Ảnh 1
NSND Trung Kiên qua đời, hưởng dương 82 tuổi.

Tang lễ NSND Trung Kiên tổ chức vào ngày 30/1 - Ảnh 2
Cố nghệ  sĩ nhắm mắt lúc 6:40 sáng nay (27/1) – con trai Quốc Trung cập nhật trên trang cá nhân.

Biết tin NSND Trung Kiên qua đời, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhạc sĩ Quốc Trung và gia đình.

Ca sĩ Hồng Nhung viết: “Bác Trung Kiên, người nghệ sĩ, người cha đã luôn khiến thế hệ chúng con vô cùng yêu quý, trân trọng và tự hào! Xin vĩnh biệt bác!".

Trong khi đó, ca sĩ Tùng Dương cũng vô cùng đau xót khi biết tin NSND Trung Kiên ra đi: “Thương tiếc bác – một người thầy, người cha mẫu mực đáng kính. Xin chia buồn sâu sắc tới anh Trung và toàn thể gia đình".

Tang lễ NSND Trung Kiên tổ chức vào ngày 30/1 - Ảnh 3
Quốc Trung đau buồn trước sự ra đi của bố mình.

Hiện tại, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết anh đang cùng mọi thành viên trong nhà lo hậu sự. Theo chia sẻ, tang lễ NSND Trung Kiên sẽ được tổ chức vào thứ Bảy 30/1 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng từ 9 -11h.

Tang lễ NSND Trung Kiên tổ chức vào ngày 30/1 - Ảnh 4
Được biết, tang lễ NSND Trung Kiên tổ chức vào thứ Bảy 30/1.

Tang lễ NSND Trung Kiên tổ chức vào ngày 30/1 - Ảnh 5
Nhiều đồng nghiệp, những thế hệ học trò cùng người hâm mộ không khỏi bàng hoàng nghe tin NSND Trung Kiên qua đời.

NSND Trung Kiên sinh năm 1939, ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. NSND Trung Kiên từ lâu đã được biết đến như “cây đa cây đề" của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng.

Năm 2001, nghệ sĩ Trung Kiên được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và có học vị Giáo sư. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) từ năm 1992 cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2001.

Nguồn tổng hợp