Tấm phong bì nghĩa tình của cô gái tặng bà con về Nghệ An tránh dịch

Thương bà con vượt hàng ngàn cây số từ TP.HCM về quê Nghệ An tránh dịch, cô gái tốt bụng dành tặng mỗi người 1 tấm phong bì nghĩa tình trị giá 500.000 đồng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều lao động nghèo từ các tỉnh khác đổ về đây mưu sinh đã không còn đủ sức bám trụ tại thành phố hoa lệ này vì thất nghiệp.

Quảng cáo
Hình ảnh người lao động nghèo chạy xe hàng ngàn km về quê tránh dịch khiến nhiều người xót xa.

Những ngày gần đây, lãnh đạo TP.HCM đã tạo điều kiện cho những lao động nghèo rời thành phố về quê tránh dịch. Theo đó, loạt hình ảnh chụp lại cảnh dòng người đi xe máy di chuyển về các tỉnh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Từng đoàn xe nối đuôi nhau rời TP.HCM về quê tránh dịch

Đáng chú ý nhất là hình ảnh những cặp vợ chồng chở theo con nhỏ, chằng thêm đồ đạc lỉnh kỉnh vượt hàng ngàn cây số về quê sau nhiều ngày mất việc, sống trong nơm nớp lo sợ giữa tâm dịch.

Chứng kiến hình ảnh những người dân lam lũ, mắt đỏ ngầu sau khi vượt quãng đường dài khiến nhiều người thương cảm. Mới đây nhất, chị Đinh Thu Hiền đã đứng đợi đoàn xe của các lao động nghèo trở về quê ở cầu Bến Thuỷ (Nghệ An) để gửi đến những người lao động nghèo chút qua nhỏ của mình.

Bài chia sẻ trên trang cá nhân của chị Hiền

Trên trang Facebook cá nhân, người phụ nữ này chia sẻ: "Gia đình mình hiện đang ở chốt kiểm dịch cầu Bến Thuỷ 2 để chia sẻ một chút khó khăn với bà con về quê tránh dịch bằng xe máy. Bạn bè trên Facebook biết đoàn xe máy nào về báo họ về cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé".

Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500 ngàn.

Được biết, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên chị Hiền không trực tiếp trao tay từng tấm phong bì tới mọi người. Thay vào đó, chị đựng những tấm phong bì nghĩa tình bên trong một chiếc thùng carton, bên ngoài có ghi dòng chữ chú thích: "Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k".

Bà con bày tỏ lòng biết ơn từ xa

Chiếc ô tô của gia đình chị Hiền đã đỗ trên cầu Bến Thủy tới tận 12h đêm 30/7. Trong sáng hôm nay (ngày 31/7), gia đình chị vẫn tiếp tục tặng món quà nhỏ để san sẻ khó khăn với các lao động nghèo.

Clip: Ấm lòng những tấm phong bì nghĩa tình 

Có thể thấy rằng hành động ý nghĩa của gia đình chị Hiền đã khiến những người lao động nghèo cảm thấy ấm lòng. Tinh thần tương thân tương ái trong giai đoạn khó khăn đã chứng minh cho rằng không một ai bị bỏ lại phía sau.