"Tam Mao TV" có nguy cơ bay màu vì tên kênh đang vi phạm bản quyền

Mao ca bất ngờ đăng đàn tố cáo kẻ lạ mặt đăng ký thương hiệu Tam Mao TV, khiến kênh YouTube của hai anh em bị vi phạm bản quyền về tên.

Anh em Tam Mao

Được biết đến là một trong những Youtuber quyền lực, có một thời gian, Tam Mao TV nổi đình đám trên mạng xã hội và là một trong những kênh Youtube được yêu thích nhất hiện nay, được xây dựng bởi hai anh em người Ba Vì (Hà Nội) Lê Mạnh Cường (sinh năm 1991, tức Mao Ca) và Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 2000, tức Mao Đệ).

Kênh YouTube của anh em Tam Mao

Cả hai anh em đều là những chàng trai nông thôn, chân chất, hoàn cảnh khó khăn nên nội dung clip đều mộc mạc, giản dị. Dù nội dung không đa dạng nhưng lối diễn duyên dáng, những màn pha trò đậm chất dân gian, cùng mái tóc ba chỏm đào của Mao Đệ đã giúp kênh Youtube của cả hai được quan tâm. Tưởng chừng hai anh em sẽ luôn có một nguồn thu nhập ổn định nhờ kênh YouTube. Thế nhưng, thời gian gần đây thông tin về việc anh em Tam Mao mất quyền sở hữu "Tam Mao TV" đang khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Tam ca kể chuyện mình có nguy cơ mất kênh YouTube triệu người đăng ký

Trên Facebook cá nhân, Tam ca tâm sự:

"Chuyện là thế này: Anh em mình có kênh Tam Mao TV đã được gần 3 năm. Khi anh em mình làm YouTube thì không để ý đến việc đăng ký thương hiệu Tam Mao TV. Đến hôm nay tự dưng có ông nào đó vừa đăng ký thương hiệu Tam Mao TV vào tháng 4/2021 với Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Và giờ quay lại đòi bụp anh em mình. Anh em làm YouTube đã bị trường hợp này bao giờ chưa nhỉ? Cho hướng giải quyết với. Đây gọi là không làm mà đòi có ăn đây?"

Đi kèm dòng trạng thái là bức ảnh chụp lại nội dung email, được cho là của đội ngũ YouTube gửi đơn khiếu nại cho kênh Tam Mao TV về vấn đề tên kênh YouTube đang vi phạm bản quyền.

Đơn khiếu nại của đội ngũ YouTube

Ngay sau khi trần tình về sự việc, hàng ngàn người đã ồ ạt để lại bình luận. Đa số đều bày tỏ sự bất bình trước kẻ chơi xấu, "không làm mà muốn có ăn".

Chia sẻ thêm với khán giả và người hâm mộ, anh em Tam Mao dự tính sẽ lập kênh YouTube mới là "Anh em T & M". Đồng thời cố gắng thương lượng với người đã đăng ký bản quyền.

Anh em Tam Mao là ai?

Tam Mao TV là kênh Youtube được xây dựng bởi hai anh em người Ba Vì, Hà Nội: Lê Mạnh Cường (SN 1991, còn được gọi là Mao Ca) và Nguyễn Văn Dũng (SN 2000, tức Mao Đệ).

Tính tới thời điểm hiện tại kênh Tam Mao TV đã đạt gần 2 triệu người theo dõi. Ảnh chụp màn hình.

Dù nội dung sản xuất video chỉ xoay quanh các trò đùa cuộc sống thường nhật nhưng kênh youtube Tam Mao TV lại thu về lượng người theo dõi khủng.

Hai anh em Tam Mao trong 1 video trên Youtube. Ảnh chụp màn hình.

Anh em Tam Mao đều là những chàng trai nông thôn, chân chất, hoàn cảnh khó khăn nên nội dung clip đều mộc mạc, giản dị

Tổng Hợp