Tạm giữ hình sự nghi phạm đập phá xe máy sau va chạm mẹ bầu

Huệ Giang - 26/09/2020

Nghi phạm 17 tuổi liên quan đến vụ va chạm giao thông trên đường Trường Chinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 25/9, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mỹ Anh (17 tuổi, Khương Đình, Thanh Xuân) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng sau vụ đập phá xe máy của người đi đường.

Trước đó, khoảng 12h ngày 24/9, trước số 181 Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Nguyễn Mỹ Anh cùng một thanh niên khác đã xảy ra va chạm giao thông với xe máy của chị N. đang mang bầu (trú tại Đống Đa).

Vụ va chạm khiến chị N. ngã ra đường, được người dân đi đường đưa vào vệ đường. Sau đó, nhóm thanh niên này bỏ đi thì bị một số người dân chứng kiến sự việc chặn lại, yêu cầu chờ người thân của chị N đến giải quyết.

Khi thấy người đi đường dừng lại để bênh vực chị N. (đang mang bầu) thì đối tượng Mỹ Anh đã nổi khùng, hùng hổ dùng hung khí đập phá chiếc xe máy. Nhận được thông tin, Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương xác minh và triệu tập 4 đối tượng để làm rõ vụ việc.

Tạm giữ hình sự nghi phạm đập phá xe máy sau va chạm mẹ bầu - Ảnh 1
Đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng hiện đang bị tạm giữ (Ảnh: CACC)

Tạm giữ hình sự nghi phạm đập phá xe máy sau va chạm mẹ bầu - Ảnh 2

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an quận Thanh Xuân đã làm rõ đối tượng hành hung và đập phá tài sản của người dân là Nguyễn Mỹ Anh.

Trước đó, sáng ngày 25/9, Công an quận Thanh Xuân đã dựng lại hiện trường vụ việc. Đối tượng Nguyễn Mỹ Anh 17 tuổi được xác định từng có 2 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích".

Người phụ nữ mang bầu đang được điều trị tại khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe cả mẹ và thai nhi đều ổn định, tuy nhiên vẫn phải theo dõi thêm. Gia đình chị có mong muốn pháp luật xử lý nghiêm khắc, đúng người, đúng tội.

ĐB/Tổng hợp