Tạm đình chỉ công việc nữ tiếp viên xe buýt tỏ thái độ với khách khuyết tật

Mạng xã hội xuất hiện thông tin nữ tiếp viên xe buýt tuyến số 8 dừng ở trạm Chợ Thủ Đức tỏ thái độ với khách khuyết tật gây bất bình dư luận.

Báo Doanh nghiệp & Tiếp thị đưa tin, chiều ngày 8/4, đại diện Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng xác nhận đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ tiếp viên xe buýt P.T.N.H để làm rõ về việc từ chối phục vụ người khuyết tật.

Tạm đình chỉ công việc nữ tiếp viên xe buýt tỏ thái độ với khách khuyết tật - Ảnh 1
Trạm xe buýt nơi xảy ra vụ việc.

Vị cán bộ này cho biết, đơn vị đang yêu cầu nữ tiếp viên H. giải trình sự việc để báo cáo lên Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng. Từ đó, đưa ra phương án xử lý tiếp theo. Theo lời đại diện Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng, chị H. sẽ đối chất với người đăng tải sự việc trên mạng xã hội và cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Hiện phía Trung tâm đã tiến hành trích xuất dữ liệu camera và phối hợp với Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng để xử lý sai phạm của nữ tiếp viên theo quy định của ngành.

Qua trích xuất camera hành trình trên xe cho thấy, xe buýt mang biển kiểm soát 51B-311.00 tuyến số 8 xuất bến vào lúc 7 giờ 35 phút tại Đại học Quốc gia và có dùng đỗ ở trạm Chợ Thủ Đức trong khoảng thời gian từ 7 giờ 59 phút đến 8 giờ 5 phút. Đáng nói, kiểm tra camera thì thấy nữ tiếp viên từ chối phục vụ hành khách khuyết tật.

Tạm đình chỉ công việc nữ tiếp viên xe buýt tỏ thái độ với khách khuyết tật - Ảnh 2
Lúc này người khuyết tật đã lên xe còn xe lăn vẫn ở dưới đường.

Như báo Thanh Niên đã đưa tin, sáng ngày 8/4, một tài khoản Facebook tên Hoàng Hiền chia sẻ: “Sáng nay, mình đi làm bằng xe buýt số 8 và dừng ở trạm chợ Thủ Đức. Lúc mình xuống, thì có một chú bị khuyết tật đi xe lăn, có vẫy tay để lên xe. Xe dừng lại, vài ba khách bước lên xe nhưng mà khi chú lên thì cô nhân viên quát: “Tôi không có đỡ được", cô quát đến 3 – 4 lần. Chú đó vẫn vịn tay vào xe lăn rồi cửa xe buýt rồi lên được xe nhưng chiếc xe lăn của chú vẫn ở ngoài xe. Cô bán vé xe vẫn không chịu xuống xe để lấy xe lăn của chú lên”.

Chủ nhân bài viết nói thêm, mặc dù một người đàn ông chạy đến xách xe lăn lên buýt, nhưng nữ nhân viên vẫn tỏ thái độ khó chịu, từ chối bán vé. Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết nhanh chóng được chia sẻ trong các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội. Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc trước thái độ thiếu chuẩn mực của nữ tiếp viên xe buýt.

Một cư dân mạng bình luận: “Xe buýt là phương tiện công cộng mà chả hiểu sao lại còn những câu chuyện như vậy. Gặp mấy trường hợp như này nên tìm số điện thoại của bên phía nhà xe để phản ánh liền”.

Đồng quan điểm trên, một người bày tỏ: “Xe buýt có hẳn chỗ cho người khuyết tật trên xe mà sao lại hành động như vậy”. Hay “Làm việc cần cái tâm, mất ít phút đưa người ta lên xe thì có sao đâu”.

Tạm đình chỉ công việc nữ tiếp viên xe buýt tỏ thái độ với khách khuyết tật - Ảnh 3
Xe buýt dừng đỗ tại trạm khoảng 15 phút.

Trao đổi PV với báo Thanh Niên, chị Hoàng Thị Hiền (23 tuổi) – nhân chứng vụ việc chưa hết phẫn nộ khi thuật lại sự việc. Chị Hiền cho biết: “Lúc tôi xuống xe, thì thấy chú khuyết tật rồi. Xe buýt dừng ở trạm tầm 5 phút, chú ở trên xe buýt trong khi xe lăn thì ở dưới đường. Xe buýt dừng ở trạm lâu nên di chuyển lên phía trên một chút rồi dừng lại. Tôi trễ giờ làm nên đi làm luôn. Trong khoảng thời gian tôi ở đó thì không thấy cô nhân viên lấy xe lăn lên, cũng không biết cả chú với xe lăn có được lên xe buýt không”.

Sau đó, chị Hiền đã liên hệ với đường dây nóng của hợp tác xã xe buýt để phản ánh thì được hồi đáp như sau: “Em yên tâm đi em, người khuyết tật đã lên xe, thì nhân viên sẽ hỗ trợ lấy xe lăn lên, em yên tâm nhé".

Nhân chứng vụ việc bày tỏ, ngay cả khi chú và xe lăn được lên xe buýt an toàn thì thái độ của nữ nhân viên bán vé vẫn khó có thể chấp nhận được.

Ông Nguyễn Văn Cử (Phó giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển – DRD Việt Nam) đã gọi lên tổng đài của hợp tác xã xe buýt sau khi nắm được thông tin vụ việc. Ông Cử cho biết, người khuyết tật đi xe lăn lên xe sau khoảng 15 phút nhưng hiện chưa rõ nội tình.

Hiện trung tâm quản lý giao thông vận tải công cộng cũng đã làm việc với DRD, tập huấn cho đội ngũ cán bộ nhân viên xe buýt. Tuy nhiên, sự việc hi hữu trên nằm ở vấn đề ý thức!