Tài xế xe Mercedes tặng xe máy mới, xin việc cho người đụng xe với mình

Sáng 8/3, anh Huỳnh Bảo Toàn, tài xế Mercedes đã tặng cho người đàn ông nhặt tiền gây tai nạn trên cầu Bình Phước 2 chiếc xe máy mới.

Câu chuyện nhặt tiền rồi va trúng xe Mercedes đang gây xôn xao dân mạng cuối cùng cũng có một cái kết vô cùng tốt đẹp, khi mà chủ nhân xe “Mẹc" không chỉ không bắt đền, cho thêm tiền mà nay lại tặng người va vào mình chiếc xe máy mới.

Hai nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích đó là anh Huỳnh Bảo Toàn và chú Nguyễn Văn Lộc. Mới đây, anh Toàn đã trao tặng chú Lộc chiếc xe máy mới để chú có phương tiện làm ăn và không sử dụng chiếc xe cũ kỹ, nguy hiểm kia nữa.

Tài xế xe Mercedes tặng xe máy mới, xin việc cho người đụng xe với mình - Ảnh 1
Anh Toàn trao chiếc xe mới cho chú Lộc.

Tài xế xe Mercedes tặng xe máy mới, xin việc cho người đụng xe với mình - Ảnh 2
Chiếc xe cũ kỹ đã theo chú Lộc 10 năm

Chia sẻ với Báo Đất Việt, chú Lộc không giấu được sự xúc động, nghẹn ngào: ‘May mắn gặp được anh Toàn, người khác bị bắt đền rồi, có thể còn nguy hiểm đến tính mạng nữa’.

Chú Lộc cho biết, chiếc xe cũ là được nhà vợ tặng cách đây 10 năm, là phương tiện duy nhất nuôi sống gia đình mình. Con gái chú Lộc hiện 15 tuổi, không ít lần xấu hổ với bạn bè khi cha đi xe cũ đến trường.

‘Nhiều lần đón con trên chiếc xe máy cũ, con cũng mặc cảm. Do chưa hiểu chuyện nên con có nói tôi dừng lại ở đằng xa. Vợ chồng tôi cũng nhiều lần giải thích cho con hiểu. Giờ có xe mới rồi, chạy an toàn mà đưa con gái đến trường cũng đỡ tủi. Tôi mừng lắm, cảm ơn anh Toàn rất nhiều’ – chú Lộc chia sẻ thêm.

Được biết, sau khi tặng xe máy, anh Toàn còn ngỏ ý xin việc cho chú Lộc ở công ty của mình nếu chú đồng ý. Cái kết của câu chuyện đụng xe trên đường vì nhặt tiền càng khiến người ta thêm tin tưởng vào cuộc sống.

Tài xế xe Mercedes tặng xe máy mới, xin việc cho người đụng xe với mình - Ảnh 3
Anh Toàn cùng nhiều anh em trong công ty đi mua xe để tặng cho người đàn ông vì nhặt tiền mà bị ngã trên cầu

Trước đó, trên trang cá nhân, anh Toàn chia sẻ: “Đã liên lạc được với chú và đã chuẩn bị chiếc xe xong để tặng. Chiếc xe không mới hoàn toàn, cũng vừa mới mua để anh em công ty đi và ngày mai sẽ trao cho chú.

Món quà nho nhỏ dành tặng chú, chú đã có hành động rất hay khi biết mình sai và nhận lỗi. Hi vọng đây sẽ là cái kết đẹp sau khi va chạm giao thông. Đây món quà tặng cho hành động đẹp chứ không phải từ thiện"

Tài xế xe Mercedes tặng xe máy mới, xin việc cho người đụng xe với mình - Ảnh 4
Chiếc xe được anh Toàn chuẩn bị như món quà tặng cho hành động đẹp chứ không phải từ thiện

Theo đó, khi vô tình gây nên tai nạn trên cầu Bình Phước 2 ngày 6/3, người đàn ông đi xe máy lập tức biết sai và rối rít xin lỗi, đồng thời dùng tay áo cố lau vết xước trên chiếc xe tiền tỷ.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, chẳng những không yêu cầu người đàn ông gây tai nạn đền bù cho chi phí bảo dưỡng xe mà tài xế Mercedes còn cùng các nhân viên trong công ty còn đi mua một chiếc xe máy mới để tặng lại cho người đã gây tai nạn cho mình. Hành động văn minh của anh đã nhận về cơn mưa lời khen của cư dân mạng.

“Anh xe máy thấy lỗi và biết nhận lỗi. Anh ô tô biết chia sẻ sự khó khăn và bao dung với người khác. Xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu con người biết sai, sửa sai, bao dung và không khinh thường người nghèo khó"

“Đẳng cấp là đây. Chuẩn của người có tiền lại hành xử văn minh"

“Giàu nhân cách nên mới tạo ra người giàu thật sự"

Trước đó, khoảng 11h16 ngày 6/3, camera hành trình của chiếc Mercedes ghi lại toàn bộ quá trình người đàn ông điều khiển xe máy đột ngột dừng lại nhặt tiền đã vô tình gây tai nạn tại đoạn chân cầu Bình Phước 2 thuộc P. Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tài xế xe Mercedes tặng xe máy mới, xin việc cho người đụng xe với mình - Ảnh 5
Chân dung người đàn ông gây tai nạn trên cầu

Tài xế xe Mercedes tặng xe máy mới, xin việc cho người đụng xe với mình - Ảnh 6
Hiện trường xảy ra sự việc

Video: Người đàn ông dừng xe nhặt tiền gây tai nạn trên cầu

Thời điểm trên, do không kịp xử lý tốc độ, tài xế Mercedes E200 đã tông trúng người đàn ông nói trên. Hậu quả người này văng xuống đường, nhưng rất may chỉ bị thương nhẹ. Sau khi nói chuyện, tài xế xe ô tô rút ví đưa cho người này một tờ tiền.

Tổng Hợp