Tài xế taxi giúp đỡ bé gái 13 tuổi bị lạc khi đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội

Bé gái 13 tuổi đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội để thăm dì nhưng bị lạc, rất may cháu đã được một tài xế tốt bụng đưa về tận nhà.

Ngày 11/4, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một cháu bé 13 tuổi đạp xe từ TP Chí Linh (Hải Dương) lên nhà dì ruột ở Hà Nội gây xôn xao.

Bài viết thu hút đông đảo sự quan tâm

"Lúc này, cháu đã đạp lên tận Thạch Thất, và lúc đó là 22h30 tối, cháu không nhớ đường nên đã tạt vào lề đường để hỏi đường. May mắn cháu đã gặp được một tài xế taxi tốt bụng và người này đã đưa cháu về tận nhà lúc nửa đêm. Lúc cháu về đến nhà, rất nhiều anh em, bạn bè, hàng xóm vẫn đang đi tìm cháu ở khắp nơi", tài khoản G.N. viết.

Được biết, do bị mắng về chuyện học hành nên em đã đạp xe 7 tiếng đồng hồ (xuất phát từ 13h trưa 10/4) để đến nhà dì ruột ở Mỹ Đình (Hà Nội). Nhưng khi đến huyện Thạch Thất thì bị lạc.

Rất may thời điểm đi lạc cháu bé gặp được một tài xế taxi tốt bụng, anh đã hỏi han và đã đưa cháu về tận nhà lúc nửa đêm. Khi tới nơi, gia đình cháu bé ngỏ ý muốn gửi chút tiền cảm ơn nhưng nam tài xế nhất định không nhận và chỉ lấy số tiền xăng rồi đi.

Chiếc xe đạp của bé gái

Qua tìm hiểu được biết, tài xế tốt bụng nói trên là anh Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ, 28 tuổi. Anh Vũ kể, tối 10/4, anh tình cờ chạy xe gần khu vực Thiên Đường Bảo Sơn (H.Hoài Đức, Hà Nội), thấy một cô bé đang hỏi đường nên đã chủ động tới hỏi thăm.

Chân dung nam tài xế tốt bụng

"Cháu nói đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội và bị lạc đường. Tôi có hỏi số điện thoại gia đình nhưng cháu không nói vì sợ bố mẹ bị mắng. Cháu nói bây giờ chỉ muốn đến nhà dì, không nhớ rõ địa chỉ, chỉ biết ở Mỹ Đình", anh Vũ nhớ lại.

"Tôi đã thuyết phục để đưa cháu về Hải Dương và hứa sẽ xin bố mẹ không trách mắng. Tôi để xe đạp của cháu vào cốp xe, rồi chạy thẳng về Chí Linh. Khi về tới nhà cháu là đã hơn 12h đêm rồi", anh Vũ cho biết.

Khi về tới Hải Dương, tài xế cho biết gia đình vẫn đang ngả đi các hướng để tìm kiếm. Thấy cháu trở về, người nhà chạy vội ra ôm con òa khóc. Trao đổi với Doanh nghiệp và tiếp thị, người thân của cháu bé cho hay, do có một người dì đang sinh sống ở Hà Nội nên bé mới tự đạp xe đi tìm dì. Tuy nhiên, vì không nhớ đường nên cháu đã đi lạc ra tận ngoại thành Hà Nội.