Tài xế đánh lái, chồm xe đầu kéo lên vỉa hè để cứu sống 2 mạng người

Xe đầu kéo chồm lên vỉa hè để tránh 2 người đi đường ẩu. Tại hiện trường, vỉa hè bị san bằng 50m, thiệt hại hơn 1 tỷ đồng của người dân khu vực.

Báo Giao Thông đưa tin, sáng 8/6 một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên QL2 đoạn qua Tổ 4, TT Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, khi xe đầu kéo mất lái lao lên vỉa hè.

Clip: Khoảnh khắc xe đầu kéo mất lái, san bằng 50m

Theo trích xuất camera, khoảng 10h53 ngày 8/6 xe đầu kéo BKS: 23C 010.59 kéo theo rơ mooc 23R: 000.13 lưu thông trên QL2, đoạn qua Tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang (hướng đi Ngã 3 Pắc Hà).

Đến khu vực chợ Bắc Quang, chiếc xe bất ngờ mất lái,  “san bằng” khoảng 50m vỉa hè.

Đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn

Ghi nhận tại hiện trường vụ việc, 2 cây xanh bị húc gãy, 1 cột điện nghiêng ngả, hàng chục xe máy nằm la liệt dưới gầm xe đầu kéo. Nhiều sản phẩm điện lạnh của nhà dân gần đó bị hư hỏng nặng. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người.

Vỉa hè ngập rong đống đổ nát sau vụ tai nạn
Theo thống kê ban đầu, có khoảng 13 xe máy bị hư hỏng, trong đó có nhiều xe Honda Air Blade, xe Honda Lead...

Trao đổi với báo Đất Việt sáng ngày 9/6, tài xế Vương Văn Pháp (31 tuổi, Tuyên Quang) cho biết, anh vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn xảy ra ngày hôm qua.

"Đang lưu thông trên đường, tôi thấy 2 người ngồi trên xe máy sang đường ẩu, không còn cách nào khác, tôi buộc phải đánh lái sang đường để tránh gây tai nạn cho họ. Lúc xe tấp vào lề lại tông trúng đường ống cống, làm tôi ngã sang và đập đầu vào thành ghế phụ, bất tỉnh. Xe không người lái cứ thế chạy thẳng, đâm vào cột điện rồi dừng lại.

Khi tôi tỉnh, tôi nghe mọi người kể lại, có một số người dân đã kéo tôi ra khỏi cabin, giúp tôi vệ sinh vết thương và sơ cứu ban đầu. Hai người đi xe máy cũng rời khỏi hiện trường ngay lúc đó" - anh Pháp kể.

Anh Vương Văn Pháp

Theo đó, vì để cứu sống 2 người sang đường ẩu, tài xế xe đầu kéo đã đánh lái lên vỉa hè, tông vào phía trước nhà dân, gây tổng thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cũng nhận định, do xe đầu kéo tránh một xe máy nên đã đánh lái bất ngờ, dẫn tới tai nạn không mong muốn.

Được biết nam tài xế hiện có 2 con nhỏ, một cháu 7 tuổi, cháu còn lại 18 tháng tuổi. Vì dịch bệnh nên người vợ ở nhà chăm con, tất cả sinh hoạt trong nhà trông chờ vào đồng lương tài xế của anh. Giờ vợ chồng anh Pháp chưa biết xoay đâu số tiền lớn để đền bù thiệt hại cho người dân sau vụ tai nạn với chủ đích cứu người.

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh, nhiều người dân sống tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Giang và nhiều nhà hảo tâm khác đã quyên góp, ủng hộ tài xế.

Tài xế được nhiều người hỗ trợ lúc khó khăn

Đến sáng 9/6, anh Pháp được mọi người giúp đỡ tổng cộng gần 100 triệu đồng. Nam tài xế bày tỏ sự cảm kích và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới tấm lòng của tất cả mọi người.