Tài xế BMW phóng như bay 223 km/h trên cao tốc vì vội đi ăn cưới

Phóng như bay trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn với tốc độ 223km/h, nam tài xế BMW khai vì vội đi ăn cưới nên không làm chủ được tốc độ. 

Theo Tuổi Trẻ, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 – Cục CSGT đã lập biên bản xử lý đối với nam tài xế điều khiển xe ô tô BMW về hành vi chạy xe trên 200 km/h (cụ thể là 223km/h) trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Clip nam tài xế BMW phóng như bay với tốc độ 223 km/h trên cao tốc

Như báo Người Lao Động đã đưa tin trước đó, khoảng 8h26 ngày 24/11, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 phát hiện xe BMW mang BKS 30G-445.xx bắn tốc độ tại KM87, di chuyển theo hướng Lạng Sơn đi Bắc Giang.

Ngay lập tức, chiếc xe đã bị lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp để phương tiện này dừng ở trạm thu phí Bắc Giang – Lạng Sơn tại Km104.

Tài xế BMW phóng như bay 223 km/h trên cao tốc vì vội đi ăn cưới - Ảnh 1
Nam thanh niên điều khiển xe BMW phóng như bay trên cao tốc với tốc độ 223km/h.

Danh tính nam tài xế được xác định là M.X.C. (27 tuổi, trú tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Làm việc với đội TTKS, nam thanh niên thừa nhận hành vi vi phạm luật giao thông của mình và chấp hành nộp phạt hành chính theo đúng quy định.

Đáng chú ý hơn cả, đoạn clip phân trần lý do nam tài xế chạy xe quá tốc độ khi trình báo với đội Tuần tra kiểm soát.

Theo Tuổi Trẻ, khi làm việc với cảnh sát, C. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho hay: “Em vội đi ăn cưới, và vì đường đẹp và vắng xe quá nên em không làm chủ được tốc độ", tài xế Mai X. C. phân trần.

Chỉ huy Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 cho biết với hành vi vi phạm này, quy định tại điểm C khoản 7 điều 5 Nghị định 100 của Chính phủ, tài xế C. sẽ bị xử phạt tiền 11 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng.

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.