Tại sao pizza có hình tròn nhưng lại được đựng trong hộp hình vuông?

Thường xuyên ăn bánh pizza vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao chúng là hình tròn nhưng lại được trong các chiếc hộp hình vuông mà không phải hình tròn hay chưa?

Những chiếc bánh pizza thơn ngon, hấp dẫn và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thế nhưng, dù có cả tỷ phiên bản từ lớn đến nhỏ thì những chiếc bánh này đều có hình tròn và được đựng trong các chiếc hộp hình vuông. Vậy tại sao lại có điều kỳ lạ như thế, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Tại sao những chiếc bánh pizza lại có hình tròn?

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng, chính những chiếc đế bánh pizza hình tròn này sẽ dễ dàng nướng chín hơn các hình thù góc cạnh khác. Với hình tròn, đầu bếp có thể đơn giản dàn đều bột ra các phía, nhờ đó bánh sẽ có độ dày đều nhau, không có chỗ quá thừa hay quá ít bột, nướng chín ở nhiệt độ cao khuôn bánh đẹp và không bị méo mó.

Tại sao pizza có hình tròn nhưng lại được đựng trong hộp hình vuông? - Ảnh 1
Năng suất làm bánh pizza sẽ nhanh hơn khi đế bánh được làm bằng hình tròn.

Bên cạnh đó, đế bánh hình tròn còn liên quan đến lực ly tâm. Các đầu bếp có thể ném cục bột lên không trung rồi dùng chính nắm đấm của mình quay thành hình tròn như ý, đó vừa chính là lực ly tâm lại tạo cái nhìn ấn tượng trước mọi thực phẩm. Chẳng những vậy, cách này còn giúp đầu bếp làm bánh pizza năng suất hơn thay vì làm đế hình vuông, chữ nhật, bình hành,….

Tại sao những chiếc bánh pizza hình tròn lại được đựng trong hộp hình vuông?

Có thể bạn chưa biết, đây được cho là một cách tối ưu và thích hợp nhất được các nhà sản xuất đưa ra nhằm tạo sự thuận tiện cho người sử dụng. Bởi khi đựng những chiếc bánh pizza hình tròn vào hộp hình vuông, bạn sẽ có 4 khoảng không ở cánh hộp, vừa đủ đặt tay vào rồi lấy bánh ra mà hộp hình tròn không làm được điều này.

Tại sao pizza có hình tròn nhưng lại được đựng trong hộp hình vuông? - Ảnh 2
Những chiếc hộp hình vuông được cho là tối ưu nhất trong việc đựng bánh pizza hình tròn.

Ngoài ra, nếu hộp hình tròn làm to hơn chiếc bánh sẽ làm bánh trôi lung tung và hộp hình vuông có thể khắc phục điều này. Hơn thế, sản xuất hộp hình này còn đơn giản hơn hộp hình tròn, có thể lắp ráp ngay tại chỗ và không làm lãng phí không gian trong thùng để hàng.

Tại sao những chiếc bánh pizza lại được cắt theo hình tam giác?

Thêm một câu hỏi khác dành cho bạn, tại sao loại bánh này không cắt thành hình vuông hay hình chữ nhật mà cứ phải là hình tam giác. Một phần là do lực ly tâm cũng như cắt bánh hình tam giác sẽ dễ dàng hơn, độ lớn nhỏ của từng miếng bánh sẽ đều nhau. Phần nhiều, hầu như các thực khách cho rằng, việc ăn bánh pizza cắt hình tam giác ngon miệng hơn là các hình khác. Cắn từ miếng nhỏ đến miếng lớn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn lên gấp bội.

Tại sao pizza có hình tròn nhưng lại được đựng trong hộp hình vuông? - Ảnh 3
Pizza được cắt hình tam giác giúp thực khách ngon miệng hơn.

Tổng hợp