Tái phong tỏa một số xã, phường ở Kinh Môn không nhất thiết đủ 14 ngày

Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa có quyết định tái thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10 xã, phường.

UBND thị xã Kinh Môn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10 xã, phường, gồm: An Lưu, Hiệp An, Long Xuyên, Thái Thịnh, Hiến Thành, An Phụ, Phạm Thái, Hiệp Sơn, Lê Ninh, Bạch Đằng. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 5/3/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, theo quyết định ngày 2/3 của UBND tỉnh Hải Dương, thị xã Kinh Môn, TP. Hải Dương, huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng được chuyển sang trạng thái phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Tái phong tỏa một số xã, phường ở Kinh Môn không nhất thiết đủ 14 ngày - Ảnh 1
Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương tái thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10 xã, phường trên địa bàn để đánh giá tình hình dịch bệnh

Tuy nhiên, bà Sái Thị Yến, Bí thư Thị ủy Kinh Môn cho biết, việc tái thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 là căn cứ vào tình hình cụ thể của từng đơn vị. Vì vậy, thị xã Kinh Môn đã chủ động báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh Hải Dương, trước mắt sẽ thực hiện tái cách ly xã hội đối với một số địa phương để khoanh vùng, tập trung xét nghiệm diện rộng những khu vực có nguy cơ cao.

“Quyết định này không có thời hạn, có thể 3-4 ngày sẽ dỡ bỏ, còn chỗ nào phức tạp thì sẽ có thể dài hơn nhưng không phải là phong tỏa ít nhất 14 ngày như những lần trước. Việc này mang tính chất là để nhận định đánh giá tình hình, qua xét nghiệm diện rộng để từ đó sẽ có phân tích cụ thể thực hiện việc dỡ bỏ phong tỏa, chứ không phức tạp đến mức ngay lập tức phong tỏa 14 ngày”, bà Sái Thị Yến nói.