Tài năng top 40 thế giới xin phép bầu Đức rời HAGL

Tuấn Anh - 24/10/2020

Tài năng trẻ từng lọt vào top 40 thế giới - Phan Thanh Hậu mới đây đã xin phép bầu Đức rời HAGL để được ra sân thi đấu nhiều hơn.

Tài năng top 40 thế giới xin phép bầu Đức rời HAGL - Ảnh 1
Phan Thanh Hậu từng lọt top 40 tài năng trẻ xuất sắc nhất thế giới

Năm 2014, Phan Thanh Hậu từng được tờ báo uy tín của Anh - The Guardian bình chọn là một trong 40 tài năng trẻ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền vệ sinh năm 1997 vẫn chưa tìm được chỗ đứng tại HAGL.

Tài năng top 40 thế giới xin phép bầu Đức rời HAGL - Ảnh 2
Tuy nhiên, Thanh Hậu có rất ít cơ hội được ra sân thi đấu

Mùa giải này, Phan Thanh Hậu mới chỉ có 3 phút ít ỏi thi đấu ở V-League. Còn ở mùa giải năm ngoái, con số đó khá hơn đôi chút với 62 phút.

Nói về việc không thể phát triển, tiền vệ này thừa nhận gặp khá nhiều áp lực khi được truyền thông quốc tế đánh giá cao.

"Khi mới có tên trong danh sách 40 cầu thủ triển vọng của bóng đá thế giới, tôi gặp rất nhiều áp lực, mọi người nói về tôi rất nhiều. Nhưng sau một thời gian tôi không quan tâm về vấn đề đó nữa. Mọi người đặt kỳ vọng vào tôi và tôi vẫn đang nỗ lực, cố gắng hơn nữa."

Bên cạnh đó, thể hình cũng là một hạn chế của tiền vệ này:

"Thể hình của tôi bé từ khi sinh ra, tôi vẫn cố gắng tập luyện để cải thiện mỗi ngày. Tôi sẽ dùng sự nhanh nhẹn để bù đắp khuyết điểm".

Tài năng top 40 thế giới xin phép bầu Đức rời HAGL - Ảnh 3
HAGL đang có quá nhiều tiền vệ giỏi

Ngoài ra, với việc HAGL có quá nhiều tiền vệ giỏi như Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương hay mới đây là Dụng Quang Nho khiến cơ hội ra sân của Thanh Hậu ngày càng ít ỏi.

Nhằm tìm kiếm cơ hội ra sân nhiều hơn, trong chia sẻ với nhà báo Minh Hải, Thanh Hậu đã thổ lộ mong muốn được bầu Đức cho phép rời HAGL tìm một bến đỗ mới. Để được thi đấu, Thanh Hậu chấp nhận chơi bóng ở các hạng đấu thấp hơn.

Tài năng top 40 thế giới xin phép bầu Đức rời HAGL - Ảnh 4
Thanh Hậu muốn rời HAGL để được ra sân nhiều hơn

Được biết, có 3 CLB muốn sở hữu tài năng top 40 thế giới này. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về đội bóng phố Núi. Đây không phải là lần đầu tiên Thanh Hậu bày tỏ nguyện vọng ra đi. Ở lần trước đó, BLĐ HAGL đã thuyết phục tiền vệ này tiếp tục ở lại.