Tai nạn kinh hoàng: Bé gái 11 tuổi bị quấn tóc, lóc toàn bộ da đầu khi phụ mẹ xay nước đá

Trong lúc bé gái 11 tuổi ở Cà Mau phụ mẹ xay nước đá thì vô tình tóc bị quấn vào dây cua roa của máy khiến vùng da đầu bị lóc ra khỏi xương sọ.

Ngày 24/5, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ bị lóc da đầu vì một tai nạn nghiêm trọng.

Bệnh nhi là em T.N.T.A. (sinh năm 2009, nhà ở Cà Mau), nhập viện với tình trạng vết thương sát xương sọ, lộ xương, kích thước khoảng 15 x 20 cm.

Miếng da đầu bị lóc khi đến khoa thì đã bị tím mặc dù thân nhân có bảo quản lạnh nhưng do thời gian bị đã lâu hơn 12 giờ.

Theo lời khai của người nhà, bé có để tóc dài khoảng 50 cm. Trong lúc bé phụ mẹ xay nước đá thì vô tình tóc bị quấn vào dây cua roa của máy xay nước đá khiến vùng da đầu bị lóc ra khỏi xương sọ.

Tai nạn kinh hoàng: Bé gái 11 tuổi bị quấn tóc, lóc toàn bộ da đầu khi phụ mẹ xay nước đá - Ảnh 1
Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Hiện bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực, tuy nhiên rất khó để tóc có thể quay trở lại như trước tai nạn.

Qua sự việc thương tâm trên, các bác sĩ cảnh báo phụ huynh hãy lưu tâm đến bé gái có để tóc dài, hướng dẫn các bé gái ngoài việc giữ cho mái tóc được sạch sẽ thì luôn phải cột gọn gàng.

Đặc biệt là hướng dẫn cho bé cẩn thận khi sử dụng những vật dụng có động cơ quay như máy xay, quạt máy…hay phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy có thể làm tóc bị quấn vào gây nguy hiểm cho bé.

“Đôi lúc vì một phút bất cẩn, chính vì mái tóc dài mà có những tai nạn đáng tiếc xảy ra như tóc quấn vào quạt, hay vào xe máy…

Tai nạn nghiêm trọng do tóc dài làm ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như về mặt thẩm mỹ của bé" – bác sĩ chia sẻ.

Link nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tai-nan-kinh-hoang-be-gai-11-tuoi-bi-quan-toc-loc-toan-bo-da-dau-khi-phu-me-xay-nuoc-da-22202024511105892.htm