Tai nạn hy hữu: Nổ lốp xe khiến chủ gara sửa chữa ôtô qua đời tại chỗ

Một vụ tai nạn hy hữu vừa xảy ra ngày 24/2 tại huyện Phú Riềng (Bình Phước) khi người thợ tử vong tại chỗ khi đang kiểm tra chiếc lốp xe ô tô.

Theo báo VnExpress, chiều ngày 24/2, Công an H.Phú Riềng (Bình Phước) cho biết, đơn vị đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của ông K.Đ.H (41 tuổi, ngụ thôn Tân Lực, xã Bù Nho, H.Phú Riềng, tỉnh Bình Phước), xảy ra tại tiệm hàn tiệm Chí Thiện vào chiều cùng ngày.

Video: Vụ nổ lốp xe khiến 1 người tử vong

Trích xuất camera cho thấy, khoảng 14h ngày 24/2, ông H. là chủ tiệm hàn nói trên đang bơm hơi sau khi vá lốp xe ô tô.

Tuy nhiên, khi vừa bơm căng và tưới nước để kiểm tra xem lốp xe có bị lủng chỗ nào khác hay không thì bất ngờ chiếc lốp phát nổ, văng thẳng lên trên, trúng đầu ông H. khiến ông này tử vong tại chỗ. Sau khi văng vào nạn nhân, chiếc lốp xe tiếp tục văng lên mái nhà, làm hư hỏng mái tôn của cửa tiệm.

Tai nạn hy hữu: Nổ lốp xe khiến chủ gara sửa chữa ôtô qua đời tại chỗ - Ảnh 1
Chủ tiệm gara đang tiến hành kiểm tra chiếc lốp ô tô

Tai nạn hy hữu: Nổ lốp xe khiến chủ gara sửa chữa ôtô qua đời tại chỗ - Ảnh 2
Người đàn ông tử vong tại chỗ sau khi bị lốp xe ô tô văng vào đầu

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, có 2 thợ phụ khác đang đứng gần đó nhưng may mắn không bị lốp xe văng trúng.

Tai nạn hy hữu: Nổ lốp xe khiến chủ gara sửa chữa ôtô qua đời tại chỗ - Ảnh 3
Chiếc lốp xe nổ tung tại hiện trường vụ việc

Theo thống kê, ngoài vụ việc nói trên, trên thế giới từng có không ít các tai nạn hy hữu tương tự xảy ra, khiến nạn nhân bị thương hay thậm chí tử vong.

Nguyên nhân được cho là lượng không khí chứa trong lốp xe như một máy nén, khi quá tải và nổ thì nó bung ra như một quả bom. Do vậy, trong quá trình sửa chữa hoặc bơm lốp xe, mọi người không nên đứng gần, ngoài ra cũng cần kiểm tra tình trạng lốp định kỳ để đảm bảo lốp xe luôn trong trạng thái an toàn.

Tổng Hợp