Tác giả bộ chữ 4.0: Khẳng định chinh phục người dân trong 30 năm

Tác giả của bộ chữ mới 4.0 Kiều Trường Lâm chia sẻ những suy nghĩ vô cùng tích cực về “Chữ Hình Thể 4.0”, kèm theo đó là nhiều dự định trong tương lai.

Chia sẻ với Tri thức trẻ, Kiều Trường Lâm – tác giả của nghiên cứu chữ Việt Nam song song 4.0 và “Chữ Hình Thể 4.0” khẳng định bản thân sẽ chinh phục người dân cả nước trong vòng 30 năm.

Tác giả bộ chữ 4.0: Khẳng định chinh phục người dân trong 30 năm - Ảnh 1

Mới đây, anh Kiều Trường Lâm (34 tuổi, Hà Nội) đã tiếp tục có những chia sẻ với truyền thông về dự định quảng bá nghiên cứu chữ Việt Nam song song 4.0 và “Chữ Hình Thể 4.0”. Thậm chí, anh cho biết đã dày công vạch ra kế hoạch chinh phục độc giả cả nước trong vòng 30 năm.

Anh cho hay sẽ thực hiện bước đầu qua việc tiếp xúc với độc giả qua việc in sách và thiết kế phần mềm trên nền tảng di động, máy tính,… Đồng thời sẽ tổ chức những lớp học dạy chữ cho học sinh và những người có nhu cầu học bộ chữ mới này.

Tác giả bộ chữ 4.0: Khẳng định chinh phục người dân trong 30 năm - Ảnh 2

Thêm vào đó, sẽ đưa chữ Việt Nam song song 4.0 và “Chữ Hình Thể 4.0” vào các trường trung học và đại học như 1 môn học tự chọn. Được biết, anh Lâm cũng đã có rất nhiều hành động thực tế nhằm quảng bá nghiên cứu của mình.

Từ việc dạy học chữ miễn phí cho tới việc tổ chức 6 cuộc thi quảng bá với tổng giải thưởng khoảng 12 triệu đồng. Anh Lâm hào hứng chia sẻ tới thời điểm hiện tại có nhiều độc giả đã tỏ ra có thiện trí và yêu thích công trình của anh hơn. Tác giả bộ chữ gây nhiều tranh cãi này cho hay anh coi những độc giả cũng như là những khách hàng mà mình cần tiếp cận để chinh phục trong vòng 30 năm.

Bản thân anh cũng biết con đường bản thân chọn không hề dễ dàng nhưng tác giả rất tin tưởng vì hiện tiện cộng đồng mạng đã dần chuyển biến suy nghĩ và quan tâm đến chữ 4.0. Anh Lâm cũng vô cùng vui vẻ khi chia sẻ về việc đã từng có người thốt lên rằng “Chữ 4.0 thật vi diệu".

“Tất cả những điều này cho thấy: Họ đã thật sự nhìn thấy được giá trị của chữ 4.0. Chưa một độc giả nào học chữ 4.0 lại dùng chữ 4.0 để chửi tác giả." – Anh Lâm cho hay.

Vốn là người có gia đình và 2 con nhỏ, anh Lâm cho hay do chữ 4.0 vốn là dạng chữ giúp người học động não nhiều hơn trong việc phân tích, sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn về ngoại ngữ cũng như năng khiếu học các môn khoa học tự nhiên.

Khẳng định là 1 sản phẩm rất có ích cho giáo dục, thế nên khi các con lên 5 tuổi thì anh cũng sẽ dạy bộ chữ này: “Hiện tại các con mình còn nhỏ, rất thông minh và đáng yêu. Đến khi các bé 5 tuổi thì mình cũng sẽ dạy chữ.”