Súp lơ nở hoa vàng cả đồng, anh em Hải Dương mua hoa súp lơ tặng vợ

Ngày mùng 8/3 của chị em tỉnh Hải Dương càng thêm phần ý nghĩa khi cả cánh đồng hoa súp lơ nở vàng được giải cứu bằng những bó hoa súp lơ xinh xắn, đẹp mắt.

Đại dịch Covid-19 lần thứ 3 bùng phát, tâm điểm là thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chẳng những cả tỉnh phải giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày mà nó còn khiến tình hình kinh tế, sản xuất nông sản của bà con nông dân bị ứ đọng và khó tiêu thụ sang các tỉnh thành lân cận. Như cánh đồng súp lơ của anh Hà Văn Sĩ ngụ tại xã Đức Xương, huyện Gia Lộc là điển hình.

Súp lơ nở hoa vàng cả đồng, anh em Hải Dương mua hoa súp lơ tặng vợ - Ảnh 1
Cả cánh đồng súp lơ quá lứa nở hoa vàng rực.

Bao nhiêu mồ hôi công sức, tiền bạc bỏ ra tới vụ mùa tưởng được ấm no mà nay chỉ biết đứng nhìn cả một cánh đồng súp lơ quá lứa, không ai thu mua, bung hoa vàng rực, chỉ cần nhìn thôi cũng khiến ai nấy cũng phải xót xa. ‘Của đau con xót’ thấy vậy trong sáng ngày 3/3, một cô giáo của Trường Tiểu học Gia Hòa, Gia Lộc đã kêu gọi các cô giáo cùng trường cũng như thầy cô giáo Trường THCS Lê Thanh Nghị, Gia Lộc, cá nhân và tổ chức kêu gọi giải cứu anh sĩ bằng cách, bán hoa súp lơ trong ngày mùng 8/3.

Súp lơ nở hoa vàng cả đồng, anh em Hải Dương mua hoa súp lơ tặng vợ - Ảnh 2
Mọi người chung tay xuống ruộng hái hoa súp lơ.

Ngay sau đó, đến trưa cùng ngày nhiều đơn vị đã cùng chung tay thu gom hoa lơ rồi kết thành những bó hoa ý nghĩa để bán ra thị trường dịp 8/3, ngày Phụ Nữ việt Nam. Tùy theo kích cỡ, kiểu cách bó mà những bó hoa súp lơ xinh đẹp có giá bán từ 20.000 đồng đến 100.000 đồng.

Súp lơ nở hoa vàng cả đồng, anh em Hải Dương mua hoa súp lơ tặng vợ - Ảnh 3
Nhờ đôi bàn tay khéo léo của những thầy cô giáo mà bó hoa súp lơ được cắt tỉa đẹp mắt đã hình thành.

Ý tưởng này, được người dân tại thành phố Hải Dương và huyện Gia Lộc hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều người mua vì mong muốn được chia sẻ và hỗ trợ phần nào tấm lòng của mình với người nông dân vượt quá kho khăn lần này. Chẳng những vậy, những bó hoa súp lơ này còn thu hút cánh mày râu ới mua bởi giản dị, độc lạ, đẹp mắt lại vô cùng ý nghĩa trong ngày đặc biệt như hôm nay.

Súp lơ nở hoa vàng cả đồng, anh em Hải Dương mua hoa súp lơ tặng vợ - Ảnh 4
Những bó hoa súp lơ xinh xắn được chuẩn bị chu đáo.

Chỉ sau 1 ngày, cả ruộng hoa súp lơ của anh Sĩ đã được giải cứu hoàn toàn và số tiền kiếm được là 13 triệu đồng. Tuy số tiền này chỉ khoảng được 30% sản lượng song đó là tấm lòng của người Việt Nam máu đỏ da vàng, sẵn sàng giúp đỡ nhau bất cứ khi nào.

Súp lơ nở hoa vàng cả đồng, anh em Hải Dương mua hoa súp lơ tặng vợ - Ảnh 5
Trong dịp mùng 8/3 đàn ông tỉnh Hải Dương mua những bó hoa súp lơ về tặng người phụ nữ thân yêu của mình.

Những lọ hoa súp lơ với màu vàng rực rỡ, xinh xắn nhanh chóng được xuất hiện trên các trang mạng xã hội với vài dòng chia sẻ đáng yêu, cổ vũ tinh thần người dân Hải Dương vượt qua tất cả như ‘Quê em mùa lơ nở’, ‘Cầu mong Hải Dương của chúng ta nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh nhé!’, ‘Hải Dương đồng lòng, Hải Dương cố lên!’.

Súp lơ nở hoa vàng cả đồng, anh em Hải Dương mua hoa súp lơ tặng vợ - Ảnh 6
Bình hoa súp lơ màu vàng rực rỡ, tượng trưng cho ý chí quật cường của người nông dân Hải Dương.

Cũng như hàng tấn cà rốt, xu hào, bắp cải, cà chua,… của người dân tỉnh Hải Dương, được bà con ở các tỉnh lân cận chung tay giúp đỡ. Không chỉ vì giá rẻ mà còn sự chia sẻ lẫn nhau khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Tình người trong cơn hoạn nạn quả thực rất đẹp. Hãy trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương.

Tổng hợp