Sự thật khó tin về những bộ phận vẫn còn hoạt động dù chúng ta có ra đi

Có rất nhiều người cho rằng, ngay cả khi chúng ta mất đi thì những bộ phận như não vẫn còn hoạt động. Đặc biệt là tóc, móng tay và móng chân vẫn có thể dài ra. Cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Não còn hoạt động

Tưởng chừng khi tim ngừng hoạt động, mũi ngừng thở thì cơ thể sẽ ra đi nhưng trong trong quãng thời gian ngắn ngủi đó bộ não của chúng ta vẫn tiếp tục sống. Tại thời điểm này, có một cuộc tranh giành khốc liệt để giành sự sống giữa các chất dinh dưỡng và oxy. Điều này cùng giúp các bác sĩ cứu sống được bệnh nhân song vô cùng mong manh và vẫn chưa có điều gì đảm bảo chắc chắn.

Tóc và móng tay, móng chân dài ra

Nhiều người cho rằng, tóc và móng tay, móng chân vẫn dài ra ngay cả khi chúng ra đã qua đời. Song thực tế, các nhà khoa học lại nhận thấy, khi tim ngừng đập lớp da bao bọc bên ngoài cơ thể sẽ dần mất đi độ ẩm rồi bắt đầu co lại làm phần tóc và móng tay, móng chân co hẳn về phía phần da vừa co lại. Bởi vậy, bạn mới thấy hiện tượng này xảy ra.

Móng tay, móng chân dài ra là do lớp bao bọc bên ngoài cơ thể sẽ dần mất đi độ ẩm rồi co lại.

Các tế bào tự phục hồi

Có thể bạn đã biết, mất máu quá nhiều có thể gây ra hiện tượng chết não song không đồng nghĩa với việc, các tế bào trong cơ thể con người sẽ ‘ra đi’ theo. Theo các chuyên gia điều này là không đúng, do khi bạn mất đi các tế bào vẫn có khả năng tự phục hồi về trạng thái ban đầu và điều này hoàn toàn đúng với tế bào gốc.

Tiêu hóa tối đa

Bạn có biết, thức ăn bên trong dạ dày của người đã khuất vẫn được tiêu hóa tối đa nhờ các vi khuẩn có lợi vẫn còn sống sót trong ruột. Công việc tiêu hóa này vẫn được hoạt động dù cơ thể đã mất đi.

Các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột sẽ giúp người mất đi tiêu hóa nốt thức ăn còn sót lại ở dạ dày.

Tự tiểu tiện, đại tiện

Bạn có biết, việc đi tiểu hàng ngày của chúng là do một bộ phận của não phụ trách. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng điều chỉnh hơi thở và nhịp tim. Vì thế, bạn sẽ thấy cánh mày râu sau khi uống say thường rơi vào trạng thái, đi tiểu mất kiểm soát, bạ đâu đi đấy không một ai có thể ngăn cản. Từ đó, sau một thời gian cơ thể mất đi, cơ niệu đạo dần mất đi rigos mortis (chất làm cứng các cơ) sẽ dần hết cứng và giãn ra nên nước tiểu bên trong cơ thể lúc này mới có cơ hội chảy ra ngoài.  Đại tiện cũng vậy, khi cơ thể được thả lỏng một cách tối đa sẽ kích hoạt cơ chế tự đại tiện nhờ các khí tích tụ bên trong cơ thể chưa được giải phóng ra ngoài.

Cơ vận động

Hệ thần kinh vẫn còn hoạt động dù não đã chết hoàn toàn. Nhờ đó, khi người thân trong gia đình bạn qua đời, bạn sẽ thấy các khối cơ của cơ thể như tay, chân,… vẫn có thể hoạt động bởi dây thần kinh gửi tín hiệu đến tủy sống thay vì bộ não như thông thường.

Chẳng những tay chân hoạt động mà người đã khuất còn có thể ngồi bật dậy làm ai nấy cũng phải bỏ chạy khi hệ thần kinh vẫn còn hoạt động rồi gửi tín hiệu đến tủy sống, thực hiện các hành động tự di chuyển...

Tổng hợp