Sự thật đằng sau câu chuyện xác ướp 600 tuổi sinh con

Câu chuyện xác ướp 600 tuổi sinh con, đứa trẻ thậm chí còn có nhịp tim và hơi thở khiến các nhà khoa học khó tin.

Còn nhớ năm 2012, truyền thông thế giới đã phải chấn động trước thông tin một xác ướp người phụ nữ có niên đại khoảng 600 tuổi bị chôn vùi trong lớp băng tuyết ở nước Nga bất ngờ sinh con, thậm chí đứa trẻ còn sống sót được 72 tiếng đồng hồ rồi mới tử vong.

Sự thật đằng sau câu chuyện xác ướp 600 tuổi sinh con - Ảnh 1
Câu chuyện xác ướp 600 tuổi sinh con từng gây chấn động mạng xã hội

Theo một số trang tin được lan truyền thời bấy giờ, xác ướp là một cô gái khoảng 20 tuổi, mang bầu hơn 7 tháng, bị chôn vùi trong lớp tuyết ở nền nhiệt âm 70 độ C.

Sau khi phát hiện và khai quật thi thể, các nhà khoa học đã ngâm xác ướp vào một hộp kim loại chứa dung dịch oxy. Hoàn tất quá trình làm mềm, đứa trẻ bên trong cơ thể người phụ nữ cũng được lấy ra, nhưng điều kỳ quái là tim thai nhi bất ngờ đập trở lại, đứa trẻ hồi sinh 72 giờ đồng hồ sau đó mới tử vong.

Sự thật đằng sau câu chuyện xác ướp 600 tuổi sinh con - Ảnh 2

Sự thật đằng sau câu chuyện xác ướp 600 tuổi sinh con - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Các giả thuyết nhanh chóng được đưa ra, một số phán đoán cho rằng người phụ nữ có khả năng thiệt mạng sau bị khi tuyết phủ kín, nhưng các cơ quan trong cơ thể thai nhi vẫn chưa bị phá hủy.

Nói về thai nhi 600 tuổi, một số người phát ngôn cho rằng cơ thể người mẹ tồn tại một loại virus lạ nào đó nên đứa bé mới chỉ sống được 72 giờ sau đó mới qua đời.

Thông tin về hiện tượng kỳ quái trên, tờ Kankanews đã dẫn lời của bác sĩ phụ sản Trần Tiểu Quân tại Bệnh viện Khoa học Phụ sản Thượng Hải (Trung Quốc) như sau:

“Đã nhiều năm hoạt động trong nghề, tôi chưa từng gặp trường hợp này, vì xác ướp rõ ràng không còn là cơ thể sống nữa.

Vả lại, trong điều kiện nhiệt độ lạnh dưới 70 độ C, xác ướp không thể có khả năng sinh sản. Thai nhi được xác định đã 7 tháng tuổi, các bộ phận của một cơ thể cũng được hình hoàn chỉnh nên nhu cầu về dinh dưỡng là rất lớn. Bên cạnh đó, xác ướp bị chôn vùi trong điều kiện nhiệt độ thấp như vậy thì thai nhi chỉ có thể tồn tại và lớn lên trong một thời gian ngắn ở các tế bào đã bị đông lạnh hoặc trong cơ thể xác ướp".

Như vậy, rõ ràng việc xác ướp sinh con là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, không có dẫn chứng khoa học.

Tổng Hợp