Sự thật con đường bị chia đôi nghi do "sốt đất" gây xôn xao

Trước hình ảnh con đường rộng 3 mét bị chia đôi ở Hải Phòng, dân tình không khỏi phỏng đoán nguyên nhân là do “sốt đất". Tuy nhiên, sự thật lại gây bất ngờ.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước hình ảnh lan truyền về con đường bị “xẻ đôi" có phần kỳ lạ. Trong loạt hình, ở giữa một đường bê tông rộng khoảng 3m là một bức tường gạch xây thẳng tắp, “mọc" lên một cách khó hiểu, ngăn đường ra làm hai.

Sự thật con đường bị chia đôi nghi do sốt đất gây xôn xao - Ảnh 1
Con đường rộng khoảng 3m bị ngăn làm đôi bởi bức tường thấp khiến dân tình xôn xao gần đây.

Theo thông tin ban đầu, khung cảnh trong bức hình gây chú ý, được xác định được chụp tại huyện An Dương, TP Hải Phòng. Cụ thể, con đường bị chia đôi bất thường là nằm tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn trên địa bàn thành phố.

Trước những hình ảnh này, không ít ý kiến đồn đoán đây là do hiện tượng “sốt đất". Con đường trong thôn có thể là đất áp tuyến, được định giá cao. Vì bất đồng về việc chung tiền làm đường nên rất có thể, người ta đã ngăn ra như vậy để phân cách.

Sự thật con đường bị chia đôi nghi do sốt đất gây xôn xao - Ảnh 2
Có nhiều tin đồn cho rằng, người ta ngăn đường là do “sốt đất".

Song, theo Vietnamnet đưa tin, sự việc trên xảy ra không phải do “sốt đất" mà nguyên nhân là từ mâu thuẫn gia đình. Chia sẻ với truyền thông vào sáng ngày 28/3, ông Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng TN&MT huyện An Dương, cho biết: “Bức tường chia đôi đường bê tông trong thôn là ở xã Nam Sơn. Do tranh chấp giữa 2 anh em ruột được bố mẹ cho đất, không thống nhất được lối đi nên đã tự xây ngăn đường ra làm đôi. Mỗi nhà đi một bên, không ai nhìn ai“.

Sự thật con đường bị chia đôi nghi do sốt đất gây xôn xao - Ảnh 3
Nguyên nhân sâu xa khiến con đường bị ngăn cách là vì tranh chấp giữa các gia đình.

Vốn dĩ, đường bê tông này là đường cụt, không phải đường chung như thông tin trên mạng lan truyền. Trước khi bị ngăn cách, con đường ban đầu có chiều rộng 3m, dài hơn 50m. Sau khi ngăn đường cách làm đôi, lối đi mỗi bên cũng bị thu hẹp lại, gây trở ngại nếu nhiều phương tiện di chuyển cùng chiều một lúc.

Sự thật con đường bị chia đôi nghi do sốt đất gây xôn xao - Ảnh 4
Trước những góp ý, các gia đình có liên quan đã phá bỏ bức tường ngăn đường làm đôi. (Ảnh: Vietnamnet).

Nhận được phản ánh từ địa phương, sáng ngày 28/3, UBND xã Nam Sơn đã tiến hành vận động các gia đình có liên quan phá bỏ bức tường ngăn đường. Cho tới thời điểm hiện tại, con đường bê tông đã trở về nguyên trạng như lúc đầu. Bức tường chắn giữa cũng đã được di dời.