Sự thật bên trong các hũ tro cốt bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng

Người bỏ quên chiếc balo tại quán ăn ở Đà Nẵng cho biết, bên trong các hũ gốm là các thai nhi chưa tựu hình, được ông nhận về mai táng miễn phí.

Thông tin từ báo Người Lao Động, liên quan đến sự việc người đàn ông bỏ lại các hũ gốm nghi đựng tro cốt tại quán ăn ở Đà Nẵng, sáng 15/1, đại diện Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tìm được chủ sở hữu của chiếc balo chứa những đồ vật này.

Sự thật bên trong các hũ tro cốt bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng - Ảnh 1
Chiếc ba lô bị bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng

Theo đó, người để quên chiếc balo là ông K.P.L. (trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Trao đổi với phóng viên, ông L. cho hay, bên trong các hũ gốm không phải là tro cốt như đồn đoán, mà là các thai nhi chưa tựu hình, được ông L. nhận về mai táng miễn phí.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 9/1/2021, ông L. có ghé một quán ăn tại số đường Trần Phước Thành, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) nhưng do sơ suất nên đã bỏ quên chiếc balo gồm 1 chai rượu, 1 bịch trà và 3 hũ gốm.

Phát hiện đồ đạc khách để quên có dấu hiệu bất thường khi 2 trong 3 hũ gốm được bọc kỹ bằng băng keo, ghi tên: “Nguyễn Thị Cẩm Thanh, Vũ Văn Trọng, ngày 9/1/2021” và “Huỳnh Thị Xuân Xanh, tháng 1/2021”, bà Mai Vân Anh chủ quán ăn nói trên đã trình báo sự việc lên Công an.

Sự thật bên trong các hũ tro cốt bỏ quên tại quán ăn ở Đà Nẵng - Ảnh 2
3 hũ gốm bị bỏ lại có 2 hũ được ghi danh tính

Sau khi đọc được tin báo truy tìm, chiều tối 14/1, ông L. đã đến trụ sở Công an phường Khuê Trung để làm thủ tục nhận bàn giao số vật phẩm thất lạc. Đồng thời, ông L. cũng nhận lỗi vì đã sơ ý làm lạc mất các thai nhi trên.

“Cảm ơn cơ quan công an đã tiếp nhận và thông báo rộng rãi để tôi tìm thấy các cháu. Hiện, tôi đã đưa các cháu về an táng tại nghĩa trang thai nhi ở xã Hòa Bắc", ông L chia sẻ.