Sự thật bất ngờ về "pháp sư Đà Nẵng" vận công đẩy lùi bão số 9

Hình ảnh một người đàn ông “vận công đẩy lùi" bão số 9 đang được chia sẻ trên mạng xã hội, thực chất không phải xảy ra ở Đà Nẵng mà là ở Ấn Độ.

Cơn bão Molave hay cơn bão số 9 khi đi qua các tỉnh miền Trung gây nhiều thiệt hại nặng nề. Cảnh tượng kinh hoàng về bão số 9 được cộng đồng mạng chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm lớn.

Trong đó, nhiều người truyền tay hình ảnh về một người đàn ông mặc quần đùi áo cộc, đứng trên bức tường “nhảy múa, vận công" để đẩy lùi gió lớn. Nhiều fanpage đã đăng clip đó, cho rằng đây là một thanh niên đang “vận công đẩy bão" ở Đà Nẵng.

Đoạn clip “người đàn ông vận công" gây xôn xao trên mạng xã hội

Sự thật bất ngờ về pháp sư Đà Nẵng vận công đẩy lùi bão số 9 - Ảnh 1
Bài đăng xuất hiện trên MXH.

Sau một hồi múa may nhưng không có hiệu quả, cộng với việc mệt lử vì sức gió thổi mạnh, vị “pháp sư" lạ lùng này mới lóc cóc chạy vào nơi trú mưa. Đoạn clip nói trên xuất hiện đúng giai đoạn cơn bão số 9 bắt đầu đổ bộ vào Việt Nam, vậy nên nhiều người nhận định rằng nó được ghi lại vào buổi sáng hôm 28/10 tại Đà Nẵng.

Phần đa dân tình đều phê phán hành động của vị “pháp sư" này vì không biết quý trọng sức khỏe thậm chí là tính mạng của chính bản thân mình, hành động đó quá liều lĩnh!

“Thật ngu ngốc, người ta đi trốn bão không xong đằng này ông lại còn mò lên sân thượng để nhảy múa”.

Sự thật bất ngờ về pháp sư Đà Nẵng vận công đẩy lùi bão số 9 - Ảnh 2
Thì ra đoạn clip này được quay từ hồi tháng 4.

Video hot là vậy, thế nhưng dân tình lại tiếp tục phát hiện ra sự thật bất ngờ. Thực ra đây là đoạn video được quay tại Mizoram, Ấn Độ và xuất hiện trên Instagram từ hồi tháng 4/2020. Người được dân tình gọi là “pháp sư Đà Nẵng" trong clip tên Jeremy Ralte, đang cố gắng thể hiện một ca khúc nói về thảm họa do mẹ thiên nhiên tạo ra của ông hoàng nhạc rock Michael Jackson trong album đình đám.

Cụ thể, Ralte quay đoạn video trên vào khoảng thời gian điểm Ấn Độ cũng đang phải hứng chịu đại dịch Covid-19, người người, nhà nhà thực hiện cách ly xã hội. Vậy mà khó khăn lại như muốn tăng thêm gấp bội khi thiên tai cũng lại tiếp tục ập đến, mưa lớn và bão lũ đã kéo dài triền miên, nhất là ở miền Bắc quốc gia này.

Ralte thực hiện đoạn clip kể trên với mong muốn tiếp thêm động lực, hy vọng rằng nhiều người hãy vững niềm tin chúng ta có thể đẩy lùi thảm họa nếu như đoàn kết.