Sống với nhau 20 năm chồng lười biếng làm việc nhà lấy 1 lần, vợ quyết định ly hôn được các con ủng hộ hết mình

Linh San - 31/08/2020

20 năm có lẽ là quá đủ để cho chị phải chịu đựng một người chồng tệ bạc như anh rồi. Chị quyết định ly hôn với anh và có hỏi ý kiến của các con.

Lấy chồng năm 20 tuổi, lúc đó chị vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Thế nhưng cái thai trong bụng đã được 2 tháng khiến cho chị không thể nào tập trung vào việc học được. Một cuộc hôn nhân vội vã để hợp thức hóa cái thai với một người đàn ông miệng nói hết lòng yêu chị nhưng đám cưới lại cứ như gượng ép.

Nhưng lúc này chị chẳng còn lựa chọn nào khác và tất cả chỉ còn biết trông mong vào số phận. Chị vừa đi học, vừa phải lo lắng việc nhà. Chị sống chung với nhà chồng nhưng toàn bộ học phí của chị đều do bố mẹ chị lo hết. Vậy mà lúc nào chị cũng mang cái tiếng ăn bám nhà chồng.

Chẳng những thế, nhà chồng chị đông đúc như vậy nhưng chẳng có bất cứ một ai thò tay vào việc gì để giúp đỡ chị. Đến ngay cả anh cũng vậy, anh giống như một đứa trẻ chưa lớn, cái gì cũng lấy mẹ ra làm bia đỡ để cho chị không thể nào nhờ được anh bất cứ việc gì.

Sống với nhau 20 năm chồng lười biếng làm việc nhà lấy 1 lần, vợ quyết định ly hôn được các con ủng hộ hết mình - Ảnh 1
Nguồn Internet

Sinh cả hai đứa con nhưng chồng cũng chưa một lần rửa bát, nửa đêm dậy pha sữa cho con. Tất cả đều do chị phải tự mình gồng gánh. Không thể tiếp tục cuộc sống như vậy nữa, sau 8 năm chung sống với bố mẹ chồng, chị cũng quyết định dọn ra ở riêng.

Dù chồng chị không đồng ý nhưng anh cũng chẳng còn cách nào khác là phải theo vợ theo con. Riêng bản thân chị, dọn ra ở riêng không phải vì chị không thể nào chịu đựng nổi nỗi vất vả, cực nhọc mà chỉ vì chị muốn anh thực sự trở thành người đàn ông trưởng thành, có thể lo cho gia đình chứ không phải cứ mãi dựa dẫm vào mẹ của mình. Thế nhưng chị đã nhầm.

Ở riêng, anh thậm chí còn ham chơi hơn rất nhiều. Anh lười chảy thây ra, việc nhà anh không thèm động tay kể cả khi là chị ốm đau. Anh bảo:

- Khỏe rồi thì dậy mà làm!

Các con cũng dần dần khôn lớn, đứa lớn của anh chị cũng đang học lớp 12, đứa nhỏ cũng vào lớp 9. Cũng may chúng biết chia sẻ, đỡ đần công việc với chị nên chị cũng bớt cực hơn phần nào. Thế nhưng chia sẻ của con cái đâu có đồng nghĩ với cái việc anh được quyền ngồi chơi đâu cơ chứ.

Sống với nhau 20 năm chồng lười biếng làm việc nhà lấy 1 lần, vợ quyết định ly hôn được các con ủng hộ hết mình - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh không những lười biếng còn ham chơi, nhậu nhẹt vào đủ các khoảng thời gian mà anh thấy rảnh rỗi. Ngót nghét 20 năm vợ chồng chung sống, anh chưa từng động đến cái bát, cái chổi, cái quần cái áo, chưa từng mua cho chị một viên thuốc, hỏi thăm chị một câu hay tặng chị một món quà.

Đã thế cái tính gia trưởng của anh còn khiến cho bản thân chị cảm thấy ngột ngạt vô cùng. 20 năm có lẽ là quá đủ để cho chị phải chịu đựng một người chồng tệ bạc như anh rồi. Chị quyết định ly hôn với anh:

- Chúng ta chia tay đi.

- Cô điên à. Ở với nhau 20 năm rồi mà còn đòi ly hôn. Hay cô có thằng nào rồi chứ gì. Đang yên đang lành lại dở tính chắc có bồ rồi chứ gì.

- Bởi vì 20 năm qua, anh chưa từng một ngày hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, một người cha với mẹ con tôi. Cho nên chuyện ly hôn này đáng lẽ ra phải là chuyện sớm xảy ra rồi.

- Cô có nghĩ cho các con không hả? Chúng nó lớn hết cả rồi đấy. Cô định khiến cho chúng nó mất mặt hay sao. Cô thử gọi hai đứa con đến đây đi xem chúng nó có đồng ý chuyện bố mẹ ly hôn hay không?

Anh lập tức gọi nhanh cả hai đứa đến cùng một lúc. Trước mặt chúng nó, anh dõng dạc:

- Mẹ mày đòi ly hôn với tao, chúng mày có đồng ý không?

- Chúng con đồng ý, mà còn là đồng ý cả hai tay luôn?

- Nói vớ vẩn cái gì đấy hả? Tao lại cho ăn đ.òn bây giờ.

- Chúng con lớn rồi, bố đừng mang đòn roi ra dọa nữa. Chính vì lớn thế rồi chúng con mới ủng hộ mẹ chuyện ly hôn. Bao nhiêu năm qua những nỗi khổ mà mẹ phải chịu đựng từ bố chẳng lẽ chúng con còn không nhìn ra. Bố mà không thay đổi thì bọn con ủng hộ mẹ bỏ bố.

Anh ngơ ngác trước lời các con nói. Đến chính bản thân chị cũng không ngờ được các con lại trưởng thành, biết suy nghĩ đến như vậy. Chị bắt kí đơn chồng không kí, nhưng chị mặc kệ nộp luôn đơn lên tòa xin đơn phương ly hôn. Lúc họ gỏi hòa giải anh chồng mới té ngửa là vợ làm thật. Sau hôm đó anh thay đổi kì lạ, bỗng nhiên chăm chỉ làm việc nhà, bỏ nhậu, còn mua cả quà cho mẹ con chị nữa để câu giờ mong vợ suy nghĩ lại. Từ khi nộp đơn, chị chăm đi làm đẹp, việc nhà chị chẳng buồn bận tâm nữa, chồng thích ăn thì tự nấu, thích mặc đồ thì tự giặt, có lúc để chung chậu chị cũng ném ra ngoài. Thấy chồng thay đổi nhưng vợ vẫn muốn ly hôn vì với chị 20 năm qua là quá đủ rồi.

Linh San