Sống thử 3 năm không có con bạn trai chia tay rồi đòi quay lại

Em dọn ra khỏi phòng trọ, tìm một chỗ khác để ổn định. Còn bạn trai của em cũng nhanh chóng đưa người khác về phòng trọ của anh sống cùng.

Em chưa bao giờ nghĩ chuyện này sẽ xảy đến với cuộc đời mình. Em có bạn trai được hơn 3 năm. Nhận lời yêu nhau được vài tháng thì chúng em cũng dọn về sống thử với nhau. Nghĩ chuyện sống thử bây giờ cũng bình thường, chẳng mấy ai người ta soi mói nữa. Với lại sống thử thế này, sau này về sống thật với nhau nó cũng đỡ bỡ ngỡ. Hiểu nhau rồi cũng sẽ chẳng có chuyện cãi vã nhau.

Em đảm đương đúng vai trò làm vợ, lo chu toàn mọi thứ sinh hoạt bằng đồng lương của mình. Tuy nhiên lương em thấp nên để đảm bảo cuộc sống em xin làm tăng ca thường xuyên. Thi thoảng anh mới đưa cho em ít tiền để em chi tiêu. Anh bảo lương anh để dành tiết kiệm cho 2 đứa sau này. Em vui lắm, tự nhỉ sẽ cố gắng giữ anh bên mình cho đến lúc 2 người cưới nhau.

Nhiều người cũng hỏi sao sống thử với nhau đến 3 năm rồi mà còn chưa chịu cưới xin. Em cũng có cái khó nói của em. Chẳng là bạn trai cũng nói thẳng với em rồi:

Còn bạn trai của em cũng nhanh chóng đưa người khác về phòng trọ của anh sống cùng. (Ảnh minh họa)

- Anh là con trai một trong nhà, nên bố mẹ vẫn cứ muốn phải có bầu rồi mới cưới được em ạ. Chứ giờ vô sinh nhiều lắm, như vậy cho nó chắc chắn đỡ khổ anh, khổ em.

Thấy bạn trai nói cũng có lý cho nên em đồng ý. Cũng vì mong sớm có đám cưới nên em cũng tẩm bổ, ăn uống nhiều. Thế nhưng 3 năm trôi qua rồi mà mọi chuyện vẫn giậm chân tại chỗ. Lúc này giữa chúng em cũng nảy sinh mâu thuẫn khi em phát hiện bạn trai lén lút tìm hiểu người con gái khác. Không thể chấp nhận nổi, em làm ầm ĩ lên:

- Đang yêu em, còn sống với em như vợ chồng mà anh lại có thể cư xử như thế hay sao chứ. 

- Như thế là sao?

- Anh còn lấp liếm, anh phản bội tôi, lén tìm hiểu người khác mà còn nghĩ không có chuyện gì hay sao?

- Ừ đấy, tôi tìm hiểu người khác thì đã sao. Nói cho cô biết lý do luôn để cô khỏi trách tôi. Là vì cô suốt 3 năm rồi ở với tôi mà chưa chửa được. Mẹ tôi sợ cô vô sinh nên không cho cưới đấy. Thế nên tôi đi tìm người khác thì có gì là sai.

- Chỉ vì chuyện này mà anh đối xử với tôi vậy ư? Bạc bẽo vậy thì chia tay đi, tôi cũng cần hạng khốn nạn như anh ở bên cạnh nữa.  

Những ngày sau đó bạn trai cũ liên tục gọi điện, nhắn tin hỏi han em y như cái cách ngày xưa anh tán tỉnh em. (Ảnh minh họa)

Thế là chúng em chia tay. Em dọn ra khỏi phòng trọ, tìm một chỗ khác để ổn định. Còn bạn trai của em cũng nhanh chóng đưa người khác về phòng trọ của anh sống cùng. Em chỉ thấy mỉa mai thôi. Thực lòng em vẫn còn yêu, nhưng hận lại nhiều hơn thế. Em cũng đi khám rồi, em khỏe mạnh, lỡ như là do anh hoặc duyên con cái chưa đến thì sao chứ. Em nghĩ cuộc sống của mình thì vẫn cứ phải tiếp tục thôi nên mặc kệ mọi chuyện vậy.

Không ngờ khoảng 2 tháng sau đó thì bạn trai cũ lại đột ngột tìm đến em. Vừa gặp em, anh đã năn nỉ xin em quay lại:

- Anh sai rồi! Sống thử với người khác anh mới hiểu chỉ có em là phù hợp với anh nhất. Cô ta lười biếng, tiêu tiền như nước chứ chẳng chăm chỉ, cần cù, tiết kiệm như em đâu. Em cho anh một cơ hội được không? Dù sao chúng mình cũng đã bên nhau 3 năm rồi.

Em chẳng thèm nói gì, quay lưng đi luôn. Những ngày sau đó bạn trai cũ liên tục gọi điện, nhắn tin hỏi han em y như cái cách ngày xưa anh tán tỉnh em. Giờ em cảm thấy băn khoăn quá. Dù sao thì em cũng vẫn còn yêu anh. Với lại cái tiếng em sống cùng anh nhiều người biết quá rồi, bây giờ mà em đến với người khác, liệu người ta có suy nghĩ, khinh ghét, coi thường em không đây? Nhưng thú thật cứ nghĩ đến cái chuyện bị bạn trai phản bội là em không thể nào nhịn được. Giờ chuyện này, em nên làm thế nào đây?