Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong 'Vincenzo' bị chỉ trích

Bibimbap vốn là món ăn của Hàn Quốc, tuy nhiên ‘Vincenzo’ lại quảng cáo món ăn này của 1 thương hiệu Trung Quốc, điều này khiến khán giả Hàn phẫn nộ.

Tập 8 bộ phim ‘Vincenzo’ vừa qua, đoạn quay Vincenzo (Song Joong Ki) thưởng thức món cơm trộn tưởng chừng chỉ là 1 phân đoạn hết sức bình thường nhưng lại gây nhiều tranh cãi cho khán giả. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như hộp bibimbap – món ăn vốn đặc trưng của Hàn Quốc – được đặt trên bàn của Song Joong Ki lại mang thương hiệu của 1 nhãn hàng Trung Quốc.

Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong Vincenzo bị chỉ trích - Ảnh 1
Phân đoạn Song Joong Ki ăn cơm trộn gây tranh cãi

Nhiều khán giả Hàn rất bức xúc, thất vọng cho rằng tại sao phim lại quảng bá cho sản phẩm của Trung Quốc, đã vậy lại còn ‘nhái’ quốc thuần quốc túy của Hàn Quốc. Không ít ý kiến bày tỏ sự khó hiểu bởi tại sao nhà sản xuất phim lại có thể chấp nhận được sự bất hợp lý này.

Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong Vincenzo bị chỉ trích - Ảnh 2

Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong Vincenzo bị chỉ trích - Ảnh 3
Thương hiệu Trung Quốc được quay cận cảnh

Khán giả Hàn còn lo ngại rằng người Trung Quốc sẽ bắt đầu suy nghĩ rằng bibimbap là của Trung Quốc chứ không phải xuất phát từ xứ sở kim chi. Bên cạnh sự phẫn nộ vì quảng cáo không có tâm, nhiều khán giả cho biết sẽ không theo dõi bộ phim nữa.

Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong Vincenzo bị chỉ trích - Ảnh 4Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong Vincenzo bị chỉ trích - Ảnh 5

Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong Vincenzo bị chỉ trích - Ảnh 6
Dân mạng Hàn bày tỏ bức xúc vì món ăn của nước mình lại thành của Trung Quốc

“Làm ơn, các phim truyền hình, hãy nghĩ 7 lần trước khi nhận quảng cáo đồ Trung Quốc",  “Bibimbap Trung Quốc thì thực sự quá đà. Nghĩ đi chứ đừng để lợi nhuận làm mờ mắt", “Quảng cáo cho đồ Trung Quốc lấy tên của đồ Hàn Quốc là sai quá sai. Hai nước đã đang giành nhau kimchi với hanbok rồi, giờ làm này khác gì góp một lời bênh vực Trung Quốc rằng bibimbap cũng là của Trung đâu. Làm như vậy trong một bộ phim chiếu rộng rãi toàn thế giới thì là ẩu lắm"… – một số bình luận bức xúc của dân mạng Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cũng có một số người vẫn ủng hộ phim của Song Joong Ki vì cho rằng nam diễn viên chỉ làm theo đạo diễn. Hơn nữa, anh nhận phim vì đọc kịch bản, còn những chi tiết quảng cáo phát sinh thì là do phía nhà sản xuất mà thôi!

Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong Vincenzo bị chỉ trích - Ảnh 7
Trước Vincenzo, bộ phim True beauty (Sắc đẹp đích thực) cũng vấp phải làn sóng chỉ trích khi cho biển bảng quảng cáo các công ty và món ăn Trung Quốc vào phim.

Song Joong Ki ăn cơm trộn của Trung Quốc trong Vincenzo bị chỉ trích - Ảnh 8
Món lẩu cô đơn của Trung Quốc

Song Joong-ki (sinh ngày 19 tháng 9 năm 1985) là một nam diễn viên người Hàn Quốc. Anh nổi danh từ bộ phim truyền hình cổ trang Sungkyunkwan Scandal, Chàng trai tốt bụng, Hậu duệ mặt trời,… Về đời tư, Song Joong Ki kết hôn với Song Hye Kyo năm 2017, chính thức ly hôn sau 1 năm 8 tháng. Lùm xùm ly hôn của Song Joong Ki gây chấn động châu Á, đến nay họ vẫn chưa tiết lộ lý do tan vỡ.

Nguồn: Tổng hợp