Sống chung với bạn trai suốt 4 năm, lúc có bầu thì anh cưới người khác

Cứ ngỡ bạn trai đi bê tráp cho bạn nhưng khi nhìn thấy mặt chú rể thì em đã đánh rơi luôn chiếc điện thoại xuống đất vì quá bất ngờ.

Em và bạn trai yêu nhau 5 năm nhưng đã sống chung với nhau tới 4 năm. 4 năm đó bọn em sống rất hòa hợp, dù chưa tính đến đám cưới nhưng bố mẹ anh và bố mẹ em đều biết mối quan hệ này và không hề cấm cản.

Cả em và anh đều có công việc ổn định, thu nhập tốt thế nên dù có kết hôn cũng không hề có khó khăn trở ngại gì. Tuy nhiên lý do chưa làm đám cưới là bạn trai bảo anh ấy chưa sẵn sàng nên bảo em đợi 1-2 năm nữa.

Em thấy không sao vì ở chung 4 năm 2 đứa chưa hề cãi nhau, Tết tư vẫn về 2 bên bình thường. Duy chỉ có đứa em đồng nghiệp cũng thân thân của em thì góp ý:

Sống chung với bạn trai suốt 4 năm, lúc có bầu thì anh cưới người khác - Ảnh 1
Đàn ông giờ thay lòng đổi dạ nhanh lắm ấy chị ạ. (Ảnh minh họa)

Đàn ông giờ thay lòng đổi dạ nhanh lắm ấy chị ạ. Mình yêu sâu đậm đến bao nhiêu, hi sinh cho họ đến bao nhiêu nhưng gặp người khác mà họ thấy thích họ vẫn sẵn lòng bỏ mình luôn.

– Có thể người khác như thế nhưng chị tin anh ấy không thế. 4 năm qua bọn chị chưa 1 lần to tiếng. Chưa cưới chỉ vì anh ấy đang muốn phấn đấu cho sự nghiệp với lại kiểu ham chơi chưa muốn vướng bận con cái ngay ấy. Cưới là kiểu gì bố mẹ cũng bắt sinh con ngay mà.

– Vâng. Nhưng con gái mình cũng có thì, chuyện sinh nở cũng không thể trì hoãn lâu được. Đứa bạn em cũng ở với người yêu nó 4 năm mới cưới, cũng phải bỏ thai mấy lần trong lúc yêu, giờ cưới rồi không đẻ được đi khám thì bác sĩ nói vô sinh mới đau chứ. Tất cả là đàn bà mình phải chịu thôi chị ạ.

Nghe em ấy nói vậy em cũng giật mình. Em chưa từng phải b.ỏ thai nhưng uống cũng khá nhiều thuốc rồi. Đúng là cưới rồi mà không đẻ được thì còn gì đau đớn hơn nữa cơ chứ. Thế là tháng đó em liều thả xem liệu mình bầu bí được không. Mà biết đâu có bầu gia đình 2 bên giục cưới gấp thì bạn trai em trì hoãn làm sao được.

Nhưng phải đến tháng thứ 3 em mới dính. Ôi sau bao lần khóc lóc vì sợ mình vô sinh thì giờ hạnh phúc vỡ òa. Vậy là em vẫn có khả năng làm mẹ. Bạn trai đang về nhà chăm mẹ ốm mấy hôm nên không có ở phòng trọ. Em không thể đợi ngày anh lên mới báo tin được nên quyết định chụp lại cái que thử thai 2 vạch rồi lên mạng báo tin cho anh.

Nhưng tin nhắn và bức ảnh kia vừa gửi đi thì em điếng người khi Facebook anh đăng ảnh 1 đám ăn hỏi. Cứ ngỡ là anh về đi bê tráp cho bạn nhưng khi nhìn thấy mặt chú rể thì em đã đánh rơi luôn chiếc điện thoại xuống đất. Người đó không ai khác chính là bạn trai của em.

Đơ mất 3 phút em nhặt điện thoại gọi cho anh nhưng không có ai bắt máy. 3 cuộc liên tục thì mới có người nghe nhưng lại không phải là anh:

Em là anh họ, anh ấy đang làm lễ ăn hỏi nên em cầm máy hộ.

– Hôm nay anh Long đi hỏi vợ hả em?

– Vâng đúng chị ạ, mai là cưới.

Em không còn tin vào tai mình nữa rồi. Tại sao, tại sao anh ấy lại phản bội em, tại sao lại như thế? 4 năm trời chúng em sống cùng với nhau. 2 nhà đều biết, bố mẹ anh sao đối xử với em thế được.

Em vội vàng bấm điện thoại gọi cho mẹ anh, bà không nghe máy, gọi bố anh cũng không ai nghe máy. 1 tiếng sau em gọi cho anh thì thấy anh bắt máy:

Đồ khốn nạn, tại sao anh lại?

Sống chung với bạn trai suốt 4 năm, lúc có bầu thì anh cưới người khác - Ảnh 2
Tôi choáng váng khi biết anh âm thầm cưới người mới (Ảnh minh họa)

– Anh xin lỗi, vì mẹ anh đã sắp xếp. Bà bảo ở với em 4 năm mà chưa thấy em bầu bí gì bà nghĩ em vô sinh rồi…

– Em có thai rồi anh hiểu chưa, em đã có thai rồi.

– Em đang đùa anh đấy à? Anh với em toàn kế hoạch mà, hay là em có bầu với người khác.

– Em thả mấy tháng nay rồi, sao anh có thể thốt ra câu đó chứ? ANh là đồ khốn nạn.

Em gào lên đau đớn, em khóc như chưa từng được khóc. Chuyện cưới người khác anh ta lỗi mẹ vào chỉ là cái cớ thôi. Không muốn cưới em là vì anh ta hết yêu em rồi, chỉ có em ngu ngơ ngờ nghệch vẫn tin vào tình yêu thôi.

Đau đớn tột cùng vì bị bạn trai phản bội nhưng em vẫn quyết giữ lại cái thai. Mọi người nghĩ em có nên tìm đến đám cưới không, có nên ngắn họ lại không? Bố mẹ em mà biết chuyện chắc họ không sống nổi mất. Em rất sợ hãi, đau khổ, xin hãy cho em lời khuyên.