Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định

Bạn đã biết những giáo xứ check-in ngang ngửa trời Tây ở Nam Định chưa. Nếu chưa thì chần chờ gì mà không làm một chuyến để khám phá nhé!

Nghĩ đến Nam Định là mọi người nghĩ ngay đến thủ phủ của các nhà thờ đẹp nhất miền Bắc. Với phong cách kiến trúc đậm chất Gothic những nhà thờ ở đây không hề thua kém gì với những thánh đường đẹp tráng lệ bên Châu Âu. Chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng mình đang lạc giữ “trời Tây” khi đặt chân đến những nhà thờ này.

Giáo xứ Hưng Nghĩa

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 1
Cứ ngỡ đang lạc vào thế giới Harry Potter các bạn nhỉ? @tienkhoi27

Giáo xứ Hưng Nghĩa nằm ở xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Được xây dựng vào năm 1927, nhưng do ảnh hưởng của thời tiết mưa bão nên nhà thờ bị xuống cấp nghiêm trọng. Sau đó các giáo dân và cha sứ đã quyết định tu sửa lại nhà thờ Hưng Nghĩa. Nhà thờ được khởi công vào năm 2000 và khánh thành vào năm 2007.

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 2
@hungtran_nic

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 3
@huyentrang21592

Nhờ được tu sửa và “khoác” trên mình chiếc áo mới, bạn sẽ không khỏi trầm trồ và thốt lên trước vẻ đẹp mới vô cùng tráng lệ và lộng lẫy của nhà thờ Hưng Nghĩa. Từ những chi tiết được xây dựng rất tinh xảo và cầu kỳ, mọi người đến đây check-in sẽ cứ ngỡ rằng mình đang đứng ở một nước Châu Âu nào đó chứ không phải là Việt Nam nữa rồi.

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 4
@huyentrang21592

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 5
@tr_tung.82

Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai

Là nhà thơ Công giáo Rôma thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Với phong cách kiến trúc Gothic đậm dấu ấn của Tây Ban Nha, nhà thờ Phú Nhai là nhà thờ lâu đời nhất ở Việt Nam và cũng là nhà thờ lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Được xây dựng vào thế kỷ 18 và trải qua 5 lần xây dựng, lần xây dựng gần nhất vào năm 1933. Tọa lạc ở trung tâm xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 6
@cusuhaoo

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 7
@nommalik

“Tiểu vương cung thánh đường” là một tước hiệu mà nhà thờ Phú Nhai được giáo hoàng tử Tòa thánh Vatican phong cho. Cũng giống như bao nhà thờ được thiết kế theo kiến trúc Gothic khác thì nhà thờ Phú Nhai được thiết kế vô cùng đẹp mắt với những chi tiết từ trần nhà thờ, các cánh cửa gỗ đến các bậc cửa ra vào…tất cả đều rất tinh xảo. Với những “thánh sống ảo” đảm bảo các bạn sẽ không phải tiếc đường xá xa sôi để đến đây ngắm nhìn cũng như chụp những tấm ảnh siêu đẹp với background quá là tráng lệ phải không ?

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 8
@real_springg

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 9
@diemfanta

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 10
@nommalik

Nhà thờ Kiên Lao

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Nằm cách Hà Nội khoảng 95km, là một trong những nhà thờ lớn, giáo dân đông đúc và giàu có bậc nhất trong Giáo phận. Chiều dài 75m, rộng 26m, cao 28m và tháp chuông cao 46m.

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 11
@thuvu.art

Nhà thờ Kiên Lao có không gian kiến trúc đậm chất phương Tây, với mái hình vòm rộng và tháp chuông cao nằm giữa. Bên cạnh nhà thờ là một hồ nước với những dãy đèn bao quanh tạo cảm giác cổ kình mà thanh bình. Với tông màu chủ đạo là màu ghi đậm nên dễ tạo cho mọi người cảm giác có chút gì đó hơi u tịch. Nếu bạn đến đây vào một ngày lạnh đầy sương mù thì chắc chắn bạn sẽ tưởng rằng mình đang đi lạc vào một lâu đài trong truyện cổ tích đấy.

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 12
@nhuluu1909

Sống ảo trời Tây cùng 3 kiến trúc nhà thờ độc đáo nhất Nam Định - Ảnh 13
@hungnguyen0401

Nếu bạn là người yêu cái đẹp phương Tây thì tại sao còn phải đợi mà không 1 lần đến đây để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp nguy nga tráng lệ của những “lâu đài cổ tích” này chứ?