Sơn Tùng lần đầu lên tiếng sau lùm xùm đạo nhạc

Sau khi làm việc với phía Sơn Tùng, GC tuyên bố chấm dứt lùm xùm bản quyền âm nhạc. Chàng producer Anh quốc cho biết chỉ muốn an yên theo đuổi đam mê nghệ thuật. 

Tối ngày 22 tháng 2, MV Chúng ta của hiện tại bỗng nhiên “mất tích" trên nền tảng YouTube khiến người hâm mộ của Sơn Tùng M-TP cộng đồng mạng vô cùng hoang mang. Được biết, bản hit này đã bị producer GC “đánh gậy" do nghi vấn đạo nhạc.

Sơn Tùng lần đầu lên tiếng sau lùm xùm đạo nhạc - Ảnh 1
Hôm 22/2 producer GC đánh bản quyền khiến MV “Chúng at của hiện tại" bị bay màu khỏi Youtube

Về phía chủ nhân bản beat, GC đã bị cộng đồng Sky tấn công dữ dội trên Instagram cá nhân mặc dù phía Sơn Tùng đã thừa nhận có tham khảo sản phẩm của anh. Tuy nhiên, mới đây GC đã tuyên bố chấm dứt lùm xùm bản quyền âm nhạc với ca sĩ người Thái Bình, bởi anh không muốn gây thêm ồn ào nào mà chỉ muốn tập trung vào việc theo đuổi đam mê âm nhạc.

Sơn Tùng lần đầu lên tiếng sau lùm xùm đạo nhạc - Ảnh 2
Nhà sản xuất MV “Chúng ta của hiện tại" cũng thừa nhận tham khảo beat nhạc của GC

Trên Instagram, GC đã gửi lời cảm ơn tới cộng đồng mạng Việt Nam, anh cho biết rất cảm kích khi thấy người Việt luôn thân thiện, lịch sự, yêu âm nhạc, và ủng hộ cho các nhà sản xuất âm nhạc ở phương Tây. Bởi thế anh không đánh đồng con người Việt Nam chỉ bởi hành động chưa đúng đắn của một số ít cá nhân.

GC đã làm việc với công ty M-TP một cách thiện chí. Cụ thể, hôm 23/2 anh có cuộc nói chuyện với giám đốc điều hành của công ty, cả hai bên hiện đã thấu hiểu hơn về tình hình của nhau. Sau cuộc nói chuyện, GC đã quyết định cho đăng tải lại MV “Chúng ta của hiện tại" và tuyên bố kết thúc tranh chấp bản quyền với ca khúc này. Ngoài ra, GC cũng hy vọng sẽ có dịp hợp tác với những người bạn ở Việt Nam trong thời gian tới.

Sơn Tùng lần đầu lên tiếng sau lùm xùm đạo nhạc - Ảnh 3

Sơn Tùng lần đầu lên tiếng sau lùm xùm đạo nhạc - Ảnh 4
Chàng producer GC tâm sự trên Instagram

Sơn Tùng lần đầu lên tiếng sau lùm xùm đạo nhạc - Ảnh 5
Công ty M-TP chia sẻ lại bài đăng của GC

Đáp lại thiện chí của GC, phía công ty M-TP cũng có động thái mới. Sau khi làm việc với nhà sản xuất Anh quốc, phía công ty Sơn Tùng chia sẻ lại bài đăng của GC lên Fanpage chính thức: “Âm nhạc không biên giới, một người bạn mới của M-TP Entertainment từ phương xa". Hành động này cho thấy đôi bên đã dĩ hòa vi quý, giải quyết ổn thỏa mọi việc. Tuy nhiên, hình ảnh của Sơn Tùng đã bị ảnh hưởng nặng nề, khiến công chúng nghi ngại đặt cho anh biệt danh “đạo nhạc".

Sơn Tùng lần đầu lên tiếng sau lùm xùm đạo nhạc - Ảnh 6
Phía Sơn Tùng và GC đã giảng hòa

GC là một nhà sản xuất, sáng tạo nội dung. Anh chuyên đăng tải các beat nhạc với các thể loại như Alternative, Pop, R&B, Hip-Hop. Khách hàng của anh rất đông đảo, trong đó có những nghệ sĩ có trên tuổi.

Kênh Youtube của GC có hơn 160.000 lượt đăng ký. Và sau drama cho “bay màu" MV “Chúng ta của hiện tại", kênh Youtube của anh chàng này đã chạm mốc 170.000 lượt đăng ký. Kênh của GC cũng có video sở hữu đến hơn 37 triệu lượt xem.

Nguồn: Tổng hợp