Son Heung-min lần thứ 4 liên tiếp dành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2020 mới đây lại tiếp tục thuộc về Son Heung-min, ngôi sao người Hàn Quốc của Tottenham.

Mới đây, hai cơ quan truyền thông TITAN Sports và Fox Sports, đơn vị tổ chức giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á vừa công bố người giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn năm nay. Đây là giải thưởng được tổ chức hằng năm, dành cho các cầu thủ người châu Á hoặc đang thi đấu tại các CLB châu Á.

Son Heung-min lần thứ 4 liên tiếp dành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á - Ảnh 1
Son Heung-min giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2020

Trong đề cử của 37 nhà báo uy tín của khu vực châu Á, cùng 14 nhà báo khách mời từ các khu vực khác, tiền đạo của Tottenham đã có tới 45 phiếu bầu chọn cho vị trí thứ nhất, giành tổng cộng 286 điểm.

Son Heung-min lần thứ 4 liên tiếp dành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á - Ảnh 2

Xếp thứ hai trong danh sách là tiền đạo người Iran Sardar Azmoun, cầu thủ hiện thi đấu cho CLB Zenit St. Petersburg.

Về thứ ba là tiền đạo người Brazil Junior Negrao của đội bóng tân vô địch AFC Champions League Ulsan Hyundai. Anh cũng là vua phá lưới của giải đấu vừa qua, với 9 bàn thắng.

Son Heung-min lần thứ 4 liên tiếp dành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á - Ảnh 3
Son Heung-min có mùa giải bùng nổ trong màu áo Tottenham

Son Heung-min vừa trải qua một năm đại thành công trong màu áo Tottenham.  Với 18 bàn thắng và 12 kiến tạo cho Tottenham trong mùa giải 2019-2020, Son trở thành cầu thủ hay nhất của Spurs.

Son Heung-min chính là chủ nhân của anh hiệu FIFA Puskas 2020 với pha solo từ phần sân nhà rồi ghi bàn vào lưới Aston Villa. Cách đây ít ngày, Sony vừa cán mốc 100 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh sau pha ghi bàn vào lưới Leeds. Ngoài ra, ngôi sao người Hàn Quốc cùng với Kane cũng đi vào lịch sử hạng đấu cao nhất xứ sở sương mù khi cùng nhau tạo nên 13 bàn thắng ở mùa này.

Son Heung-min lần thứ 4 liên tiếp dành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á - Ảnh 4
Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Son Heung-min nhận được vinh dự này

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, chân sút người Hàn Quốc có được vinh dự này. Rộng hơn, trong 7 lần gần nhất, tiền đạo sinh năm 1992 có tới 6 lần giành giải.

Giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á, hay còn được gọi là Quả bóng Vàng châu Á là giải thưởng thường niên và danh giá được tổ chức bởi Titan Sports. Cách bầu chọn cho giải thưởng này tương tự Quả bóng Vàng của France Football. Các nhà báo đến từ các quốc gia của AFC sẽ lựa chọn ra 5 cầu thủ họ cho là xuất sắc nhất, xếp theo thang điểm sáu, bốn, ba, hai và một điểm.

Son Heung-min lần thứ 4 liên tiếp dành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á - Ảnh 5
Son và Kane vừa đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh

Các cầu thủ nhận giải không nhất thiết phải là người châu Á. Ngoài Junior Negrao về ba trong cuộc bầu chọn năm nay, một cái tên rất đáng chú ý khác là Andres Iniesta cũng đạt thứ hạng cao khi có 44 điểm và xếp hạng tư.

Tổng hợp