SofM giành ngôi Á quân thế giới Liên Minh Huyền Thoại

Để thua 1-3 trước team Damwon của Hàn Quốc trong trận chung kết, SofM giành ngôi Á quân thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020.

CKTG Suning vs Damwon

Ở ván 1, SofM tiếp tục lựa chọn Shen và có một màn thể hiện không thể tốt hơn. Tuy nhiên, như vậy là không đủ để Suning giành được chiến thắng. DWG tỏ ra vượt trội hơn ở các khu vực đường và điều này gián tiếp khiến SofM gặp khó khăn trong việc kiểm soát mục tiêu lớn. Hệ quả là linh hồn rồng lửa đến rất sớm với hạt giống số 1 Hàn Quốc. Mặc dù đã rất cố gắng thế nhưng SofM và đồng đội vẫn phải chấp nhận để thua ở ván đấu đầu tiên.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/mX7NVEh0FmI" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe> Bước vào ván đấu thứ 2, cả hai đội tuyển đã có những sự lựa chọn cởi mở hơn và mang thiên hướng tấn công rất mạnh.

Suning bất ngờ dành con bài Rengar cho SofM sau khi DWG khóa vào Evelynn. Thay vì tập trung nhiều vào nửa trên và sứ giả, SN ưu tiên vào kiểm soát Rồng. Và quyết định này đã mang về kết quả tích cực cho SN.

SofM giành pentakill ở ván 2

Dù cho 2 xạ thủ của DWG bắn rất lực, nhưng con bài Rengar của SofM tỏ ra quá khó chịu, không chịu phần nào khắc chế Evelynn mà còn thường xuyên gây áp lực mạnh lên xạ thủ của đối phương. Càng thi đấu về late game, DWG càng tỏ ra bất lực trước sức mạnh của Fiora trong tay Bin. Với 2 thành viên có thể càn lướt dễ dàng trong giao tranh, huanfeng và Angel có quá nhiều khoảng trống để xả sát thương. Liên tiếp thắng lợi trong giao tranh, SN đã đưa trận chung kết trở về thế cân bằng với một tình huống penta kill cho Bin.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/61SFzXaEvj8" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Tới ván đấu thứ 3, cả 2 đội đã chọn lối chơi xoay quanh đường trên, và DWG là những người làm tốt hơn khi Kennen của Nuguri tỏ ra quá tỉnh táo, cùng với sự trợ giúp của Canyon khiến Bin phải 3 lần lên bảng đếm số. SN buộc phải dồn đội hình lên đường trên và DWG đã tận dụng tốt điều này để có được 3 con Rồng đầu và sau đó là Linh Hồn Rồng Gió - quá có lợi cho đội hình của nhà vô địch LCK.

Dù có được Linh hồn Rồng Gió, nhưng DWG không dễ ăn được các mục tiêu khác khi mà Bin và Angel cũng đã đạt ngưỡng sức mạnh. SN đã thể hiện khả năng ép giao tranh cực kỳ tuyệt vời của mình để dồn ép DWG và có được Rồng Ngàn Tuổi và Baron.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/-6NBv4w_h6o" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe> Tuy nhiên, mọi chuyện đã xoay chuyển quá nhanh trong những phút cuối: SwordArt đi lẻ trong rừng và bị Nuguri bắt được. Không bỏ lỡ thời cơ, DWG ép giao tranh ở hang Baron, buộc SN phải giao tranh 4vs5. Đội LMHT đến từ Hàn Quốc đã không mắc sai lầm nào, ngăn SofM áp sát Baron đồng thời tiêu diệt các chủ lực của SN trước khi kết thúc trận đấu.

Trong ván 4, SofM mang ra Graves, còn Canyon sử dụng Kindred để cùng Caitlyn tạo thành đội hình 2 xạ thủ. DWG nắm quyền chủ động ở khoảng thời gian ban đầu khi Canyon mang về 2 rồng, 2 Sứ giả khe nứt và sở hữu K/D/A là 4/0 ở phút 15. Bên phía SN, SofM tập trung kiểm soát rừng và tạo khoảng cách an toàn về chỉ số lính với Canyon.

DWG liên tục gia tăng lợi thế về tiền, công trình và có linh hồn rồng lửa ở phút 23 nhờ con Kindred với chỉ số K/D/A là 7-0. Ngay sau đó, DWG tiếp tục lấy thêm 4 điểm hạ gục bên phía SN và mang về con Baron đầu.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/i1OzMQPQoe4" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Với việc sở hữu bùa lợi Baron, DWG tiến thẳng đường giữa, hạ gục 4 thành viên của SN và phá hủy nhà chính để ấn định tỷ số 3-1. Kết quả này giúp DWG trở thành nhà vô địch của Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020.

Dù thi đấu rất hay những SofM không thể giúp Suning vô địch

Vốn dĩ Suning vẫn là đội không được đánh giá cao như đối thủ, nếu họ thắng thì dĩ nhiên là hạnh phúc vỡ òa, nhưng nếu thua thì cũng chẳng có gì là lạ. Nhưng cũng có thể, về màn trình diễn tổng quát, Suning đã mang đến cho CKTG 2020 vô vàn những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ, và điều đó khiến cho các fan LPL cảm thấy tự hào đến mức, nỗi buồn bại trận ở Chung kết cũng đã phần nào nguôi ngoai.

Damwon giành chức vô địch một cách xứng đáng

Có lẽ, đối với những khán giả văn minh, họ thừa hiểu rằng chiến thắng đã thuộc về đội hay hơn, và sẽ chẳng ai nỡ hướng sự chỉ trích vào những tuyển thủ đã nỗ lực bằng 200% sức mạnh để viết nên câu chuyện cổ tích của riêng mình. Một câu chuyện cổ tích mà có lẽ sẽ được nhắc lại trong nhiều năm sau nữa, câu chuyện đó mang tên: Suning. Sau trận thua, phóng viên đã kịp ghi lại cảnh tượng có thể khiến fan Suning rơi nước mắt.

Người có vẻ như đang khóc là SwordArt, ngôi sao nhiều kinh nghiệm thi đấu nhất trận. 2 vị HLV đều cúi đầu, đăm chiêu suy nghĩ, trong khi SofM ngả người ra đằng sau để giải tỏa căng thẳng. SwordArt vào thời điểm hiện tại có lẽ là người cảm thấy tội lỗi nhất Suning. Tình huống anh để Nuguri hạ gục trong ván đấu thứ 3 bị coi là sai lầm chết người, khiến đại diện của Trung Quốc để thua trận bản lề. Nếu anh sử dụng Tốc Biến sớm hơn, có lẽ Suning đã cạnh tranh được con Baron và tiếp tục kéo dài trận đấu.

Còn với cá nhân SofM, danh hiệu Á quân thế giới Liên Minh Huyền Thoại cũng là một thành tích đáng tự hào cho game thủ sinh ra tại Hà Nội này. SofM đã khẳng định mình chính là người đi rừng hàng đầu thế giới. Biệt danh "thần rừng" hoàn toàn xứng đáng với game thủ trẻ sinh năm 1998.

Tổng hợp