Số tài sản của cậu bé Việt sau khi chứng minh là con rơi của tỷ phú Mỹ

Sau nhiều năm kiện cáo, cuối cùng Nguyễn Bé Lory sinh năm 1994 đã hưởng số tài sản hơn 100 triệu USD từ người cha là tỷ phú Mỹ. 

Nhắc tới vụ kiện cáo đòi quyền thừa kế của cậu bé 8 năm trước được nhắc tới với thân phận con rơi của tỷ phú Mỹ Larry Hillblom (sinh năm 1943). Theo đó, Larry Hillblom là chủ của một công ty chuyển phát nhanh DHL – công ty nổi danh toàn cầu. Khối tài sản của tỷ phú Mỹ có giá trị hơn 600 triệu USD.

Số tài sản của cậu bé Việt sau khi chứng minh là con rơi của tỷ phú Mỹ - Ảnh 1
Nguyễn Bé Lory và mẹ Nguyễn Thị Bé

Theo đó, Nguyễn Bé Lory (SN 1994) là kết quả của tình yêu chóng vánh giữa người cha gốc Mỹ và người mẹ khi ấy là hầu phòng có tên Nguyễn Thị Bé. Hai người tình một đêm sau khi vẻ đẹp của Thị Bé lọt vào mắt của vị tỷ phú đào hoa Larry Hillblom trong chuyến tới Việt Nam năm 1993.

Số tài sản của cậu bé Việt sau khi chứng minh là con rơi của tỷ phú Mỹ - Ảnh 2
Tỷ phú Mỹ Larry Hillblom

Sau khi tỷ phú Mỹ về nước, Thị Bé phát hiện mang bầu và 1 mình trở về quê sinh con, chính thức trở thành mẹ đơn thân. Sau khi ra đời, Nguyễn Bé Lory được lấy tên ghép bởi tên của mẹ và bố. Tuy nhiên bởi sai sót khi đăng ký khai sinh mà cậu bé ra đời với cái tên khác đi ít nhiều.

Số tài sản của cậu bé Việt sau khi chứng minh là con rơi của tỷ phú Mỹ - Ảnh 3
Bức ảnh hiếm hoi của tỷ phú Mỹ Larry Hillblom

Sự ra đời của cậu bé Việt được tỷ phú mỹ biết đến khi xem qua bức ảnh của người bạn. Điều đáng tiếng xảy ra ngày 21/5/1995, trong một chuyến bay bằng thủy phi cơ từ đảo Pagan đến Saipan, tỷ phú Larry Hillblom tử nạn đến nay vẫn chưa tìm được thi thể. Sau tin buồn này, đã có 10 đứa bé đòi quyền thừa kế sau khi tự nhận là con rơi của vị tỷ phú đào hoa.

Số tài sản của cậu bé Việt sau khi chứng minh là con rơi của tỷ phú Mỹ - Ảnh 4
Lory chính thức là chủ nhân của khối tài sản triệu đô khi vừa tròn 21 tuổi.

Đến cuối năm 1998, mẹ của Larry Hillblom cung cấp ADN đã chứng minh Nguyễn Bé Lory là con ruột. Cậu bé việt chính thức trở thành người thừa kế hơn 100 triệu USD (hơn 2,3 nghìn tỷ) từ cha.

Sau khi được xác minh thân phận của mình, hai mẹ con Lory đã chuyển tới bờ biển phía Đông nước Mỹ sinh sống. Cuộc sống của gia đình nhỏ vô cùng kín tiếng. Mọi thông tin và ảnh của Nguyễn Bé Lory được bảo mật hoàn toàn trước truyền thông.

Số tài sản của cậu bé Việt sau khi chứng minh là con rơi của tỷ phú Mỹ - Ảnh 5
Nguyễn Bé Lory khi còn nhỏ

Đến năm 2015, Lory khi ấy 21 tuổi đã chính thức được nhận toàn bộ số tiền thừa kế khổng lồ bao gồm cả 100 triệu USD gốc và lợi nhuận tăng thêm sau nhiều năm đầu tư.

Tổng hợp