Sở hữu vũ khí hủy diệt, Chelsea nắm chắc một nửa chiến thắng trong tay

HLV Thomas Tuchel có lẽ sẽ hài lòng với gương mặt này sau những vòng đấu đầu tiên mùa giải 2021/22.

Romelu Lukaku đã tái ký hợp đồng với Chelsea vào mùa hè 2021. Bản hợp đồng bom tấn từ Inter Milan nhận được nhiều kỳ vọng. Hiện tại, Lukaku cũng đang có phong độ rất cao. Tiền đạo người Bỉ đã ghi 4 bàn thắng sau 4 lần ra sân trên mọi đấu trường cho The Blues.

Chia sẻ về phong độ và tính hiệu quả của Lukaku, cựu danh thủ Ian Wright nhận xét:

Lukaku hầu như không chạm bóng trong các trận đấu nhưng cậu ấy đã có bốn bàn thắng. Chelsea ngày càng chặt chẽ, họ đã sở hữu người tận dụng cơ hội tốt và cậu ấy là một nửa chiến thắng của đội bóng.

Lukaku chỉ có 27 lần chạm bóng trong trận đấu với Zenit ở Champions League. Trong khi đó, số lần chạm bóng của tiền đạo sinh năm 1993 cũng khá thấp trong các trận đấu ở Premier League với Aston Villa (25), Liverpool (34) và Arsenal (43).

Lukaku không chạm bóng nhiều nhưng vẫn ghi bàn.

Nếu có một lời chỉ trích nào về đội hình The Blues vào năm ngoái, đó chính là việc họ thiếu khả năng dứt điểm. Tuy nhiên, giờ đây với chữ ký của Lukaku, đội chủ sân Stamford Bridge đang cải thiện khả năng tận dụng cơ hội và giành chiến thắng từ những tình huống chớp thời cơ nhạy bén. Lukaku thực sự là bản hợp đồng đắt giá và bước đầu cho thấy hiệu quả ở đầu mùa giải 2021/22. Mọi thứ tiếp theo vẫn cần thời gian để kiểm chứng.