SM Entertainment bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng Winwin (WayV)

SM Entertainment sang Trung Quốc chiêu mộ Winwin tới 7 lần nhưng sau đó lại bỏ bê anh và lần này là thể hiện cả thái độ kì thị?

Từ lâu, cộng đồng fan NCT không khỏi thắc mắc về cách SM Entertainment đối xử với Winwin. Anh là thành viên của NCT 127 và WayV, thế nhưng dù ở nhóm nào thì nam idol người Trung Quốc cũng hát ít, thời lượng lên hình lẹt đẹt. Mới đây, fan của Winwin còn bức xúc vì thần tượng bị đối xử bất công trong bộ goods (vật phẩm) đi kèm bộ kit gồm các cảnh quay thuộc MV ca khúc Kick Back. 

SM Entertainment bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng Winwin (WayV) - Ảnh 1

Cụ thể, 6 thành viên WayV đứng, chỉ riêng Winwin là đang quỳ gối trong bộ goods. Quỳ gối là hành động có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Trung Quốc vì người Trung hiếm khi quỳ, trừ trường hợp quỳ gối trước thần linh, tổ tiên hoặc trong lúc tuyệt vọng, chẳng hạn như van xin khi bị dọa,… Winwin là người Trung, WayV còn là nhóm nhỏ hoạt động tại Trung Quốc nên bộ goods nhanh chóng khiến fan phẫn nộ, trend hashtag #SMStopTheDisrespect (tạm dịch: SM ngừng thiếu tôn trọng) trên Twitter.

SM Entertainment bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng Winwin (WayV) - Ảnh 2
Fan bày tỏ sự bức xúc tới công ty quản lý thay thần tượng.

Trước sức ép của người hâm mộ, SM đã gỡ sản phẩm gây tranh cãi này khỏi các cửa hàng trực tuyến. Dù vậy, công ty không đưa ra thông báo chính thức nào liên quan đến sự việc này.

WinWin (tên thật: Đổng Tư Thành) là thành viên người Trung Quốc đến từ boygroup đông dân nhà SM – NCT. Trước đây, SM từng cất công sang Trung Quốc chiêu mộ nam idol đến 7 lần. Chàng trai sinh năm 1997 chỉ thực tập 1 năm là được ra mắt dẫu khả năng tiếng Hàn còn hạn chế.

Winwin còn có tài năng xuất chúng. Ở quê nhà, anh học chuyên ngành Múa cổ điển và luôn đứng đầu lớp, thậm chí tốt nghiệp sớm 2 năm.

Anh trúng tuyển vào Học viện Hý kịch Trung ương – 1 trong 3 trường nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc và xếp thứ 10 dù tỷ lệ chọi là 194:1. Ngoài ra, Winwin đỗ Thủ khoa Học viện múa Bắc Kinh và là Quán quân của cuộc thi nhảy lớn nhất Trung Quốc.

SM Entertainment bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng Winwin (WayV) - Ảnh 3
Chân dung chàng trai khiến SM phải bay đến Trung Quốc 7 lần để chiêu mộ.

Trước đây, fan của Winwin còn bức xúc vì thần tượng bị đối xử bất công trong concert online mang tên Beyond LIVE – NCT : RESONANCE ‘Global Wave’ của toàn bộ hệ thống NCT, tổ chức ngày 27/12/2020.

Đây chỉ là 1 trong số nhiều lần sự tồn tại của Winwin trong NCT 127 “có vấn đề". Theo fan, các thành viên không được phép nhắc tên Winwin khi livestream. Anh cũng không tham gia concert đầu tiên của NCT 127 dù là một trong những người đầu tiên được chọn vào nhóm, càng không có cơ hội có mặt khi sub-unit này nhận giải. Đã vậy, phần hát và thời lượng lên hình của Winwin trong các ca khúc của NCT 127 ít ỏi đến đáng thương.

SM Entertainment bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng Winwin (WayV) - Ảnh 4
Ngay từ khi ra mắt vào năm 2016 cùng với unit NCT 127, WinWin đã gây sốt trong cộng đồng fan bởi khả năng vũ đạo tuyệt vời, vẻ đẹp trong sáng, đặc biệt là tính cách đáng yêu và có phần vụng về.

Nguồn: Tổng hợp