SM bị cà khịa vì kiếm fame bất chấp cho AESPA

SM đã tự nhận thông tin AESPA là “BLACKPINK thế hệ mới" khiến dân mạng khá bất bình, đồng thời cho rằng đang cố tình tâng bốc gà nhà.

Là nhóm nhạc thế hệ mới được SM chăm chút, AESPA đã debut thành công và được xem là 1 trong những nhóm nhạc đáng gờm của năm 2020. Dù vậy, AESPA không ít lần bị chê rằng nổi tiếng chỉ vì chiêu trò của công ty quản lý. Mới đây, một lần nữa cộng đồng mạng lại xôn xao bàn tán khi thông tin AESPA được coi là BLACKPINK thế hệ mới được chính nhóm nhạc này chia sẻ.

SM bị cà khịa vì kiếm fame bất chấp cho AESPA - Ảnh 1
Tài khoản chính thức của AESPA chia sẻ một bài báo với nội dung: Tìm hiểu AESPA thông qua 10 fun facts và nhóm được gọi là “BLACKPINK thế hệ mới"

Cụ thể, trong một fun fact đã nói như sau: “Nhóm AESPA đang được gọi là BLACKPINK thế hệ mới. Dù theo đuổi concept và phong cách khác nhau, các fan đã bắt đầu so sánh nhóm với BLACKPINK và có nhiều lời khen ngợi. Dù gì thì showbiz sẽ luôn có chỗ cho những cô nàng sắc sảo mà".

SM bị cà khịa vì kiếm fame bất chấp cho AESPA - Ảnh 2
Fan bức xúc vì SM o bế quá đà cho gà nhà, liên tục dựa hơi các nhóm nhạc khác

Không ít người cho rằng đây chính là chiêu trò mới của SM, mượn danh các cô nàng ‘Hắc Hường’ để quảng bá cho AESPA. Một số fan bày tỏ quan điểm gay gắt, cho rằng AESPA không có cửa so với BLACKPINK.

SM bị cà khịa vì kiếm fame bất chấp cho AESPA - Ảnh 3
Fan bức xúc thay cho BLACKPINK vì bị lôi vào câu chuyện ké fame này

Không ít dân mạng cho rằng tự vụ đại sứ Givenchy cho đến việc trực tiếp sử dụng tài khoản chính thức của AESPA để chia sẻ thông tin tâng bốc, SM đang quá o bế cho gà nhà. Ngoài ra, có ý kiến còn cho rằng nhóm nhạc 4 thành viên này tốt nhất nên khẳng định vị trí bằng chính tài năng của mình, thay vì phải bám víu hay là cái bóng của ai đó.

Dù vậy thì cũng không thể phủ nhận tài năng của nhóm nhạc 4 thành viên này. Hồi đầu năm vừa qua, AESPA đã giành chiếc cup No.1 đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm trên chương trình âm nhạc Inkigayo với ca khúc debut Black Mamba. Với chiến thắng này, 4 cô gái đã trở thành nhóm nhạc nhà SM đầu tiên chiến thắng trên show âm nhạc bằng ca khúc debut sau 14 năm.

SM bị cà khịa vì kiếm fame bất chấp cho AESPA - Ảnh 4
AESPA còn là nhóm nhạc thứ 4 trong lịch sử nhà SM mang về chiến thắng ngay từ bài hát debut. Qua đó, 4 cô gái đã cho thấy họ chính là “tân binh khủng long" như lời đồn

Trước đó, “tân binh khủng long" của Kpop đã thể hiện đỉnh cao của mình qua thành tích MV đầu tay của nhóm là ‘Black Mamba’. MV cán mốc 100 triệu views mà chỉ mất 51 ngày. Nhờ đó, Black Mamba đã trở thành MV debut cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất Kpop.

SM bị cà khịa vì kiếm fame bất chấp cho AESPA - Ảnh 5
MV Black Mamba đạt 100 triệu views trong thời gian kỷ lục

AESPA là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm bốn thành viên: Karina, Giselle, Winter và Ningning do SM Entertainment thành lập và quản lý. Nhóm ra mắt công chúng vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với đĩa đơn đầu tay “Black Mamba"

Nguồn: Tổng hợp